English

Hợp tác & Hội nhập

Lễ kết nghĩa Khoa KHXH & NV Đại học Duy Tân và Khoa Quốc Tế Học-Đại học KHXH & NV Hà Nội

Sáng ngày 24/11/2007 buỗi lễ kết nghĩa giữa Khoa KHXH & NV-Đại học Duy Tân và Khoa Quốc Tế Học-Đại học KHXH & NV-Hà Nội diễn ra tại Pḥòng Hội Thảo-Khu 184 Nguyễn Văn Linh-Đại học Duy Tân đă thu hút sự tập trung đông đảo của lănh đạo, cán bộ, giảng viên nhà trường. Đặc biệt có sự tham dự của hai vị khách mời: TS Phạm Quang Minh-Trưởng Khoa Quan Hệ Quốc Tế-Đại học KHXH & NV Hà Nội và TS Nguyễn Thiện Nam-Trưởng Pḥòng Quan Hệ Quốc Tế-Đại học KHXH & NV Hà Nội.
 
 

Mặt trái của thời đại toàn cầu hoá dễ dàng tác động lớn đến đời sống con người, nó không chỉ khiến con người ta vốn mỏng manh về nhận thức, dễ tha hoá về nhân cách, mà nguy hiểm hơn xô đẩy con người vào tội ác. Giáo dục đạo đức là một nội dung quan trọng trong giáo dục nhân cách con người phát triển toàn diện. Để có một xă hội công bằng văn minh thì việc đào tạo và xây dựng nhân cách con người là điều quan trọng và vô cùng cần thiết, đặc biệt trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Khoa KHXH & NV - Đại học Duy Tân được h́nh thành và phát triển bên cạnh các ngành Khoa học Tư Nhiên là một việc làm cần thiết.

Chúng ta đang ở trong thời điểm cần phải xây dựng tính nhân văn cho con người, cần phải giáo dục tính nhân văn bên cạnh các bộ môn khoa học. Đó là ư kiến của ông Lê Công Cơ-Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Hiệu Trưởng nhà trường tại buổi lễ.

Tại buổi lễ kết nghĩa, TS Phạm Quang Minh đă  giới thiệu khái quát về Khoa Quan hệ Quốc Tế-Đại học Khoa Học Xă Hội & Nhân Văn Hà Nội và những kinh nghiệm trong vấn đề hợp tác nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thông qua những kinh nghiệm của mình trong những năm đầu xây dựng Khoa Quốc Tế Học, TS Phạm Quang Minh cho hay: “Đại học Duy Tân đang có một cơ sở vật chất khang trang hiện đại và một đội ngũ cán bộ giảng dạy trẻ tuổi, năng động, sáng tạo. Đây cũng là lợi thế của nhà trường trong việc xây dựng và phát triển Duy Tân thành một trường đại học xứng đáng ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trong và ngoài nước”.

Buổi lễ kết thúc, lănh đạo hai trường đă ký kết bản thoả thuận hợp tác giữa Đại học Duy Tân & Đại học KHXH &NV Hà Nội trong không khí thân thiện và đầm ấm hứa hẹn một tương lai tốt đẹp về sự hợp tác bền vững giữa hai bên.