English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Bách Khoa Singapore và Đại học Duy Tân tặng phòng đọc sách cho làng Hy Vọng

Singapore Polytechnic là một trong ba trường đại học lớn nhất tại Singapore, trong khuôn khổ quan hệ hợp tác giữa hai bên, Singapore Polytechnic đã hỗ trợ Đại học Duy Tân trong việc xây dựng lại chương trình, hệ thống bài giảng và hệ thống phòng thí nghiệm của ngành Xây dựng và Kiến trúc. Bên cạnh đó, Singapore Polytechnic cũng sẽ thường xuyên gửi các giảng viên đến tham gia giảng dạy tại khoa Xây dựng và Kiến trúc của Đại học Duy Tân…
 
 

Trong khuôn khổ hợp tác này, từ ngày 05/03 đến ngày 19/03/2009, Đại học Bách khoa Singapore đã cử 15 sinh viên sang thăm và giao lưu với sinh viên Đại học Duy Tân.Trong chuyến đi này, sinh viên của Đại học Bách khoa Singapore tham gia các hoạt động như Hội trại “ Âm Vang Tháng Ba” nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh do Đoàn và Hội Sinh viên trường tổ chức vào ngày 14&15/3/2009 với sự tham gia của sinh viên các khoa Kế Toán, Ngoại Ngữ, Công nghệ Thông tin và Xã hội Nhân văn; chương trình giao lưu giữa sinh viên Duy Tân và Bách khoa Singapore với chủ đề: Nhịp Cầu Bè Bạn (Friendship Bridge) vào tối ngày 17 tháng 03 năm 2009 tại giảng đường A-209 Phan Thanh-TP Đà Nẵng. Ngoài ra đoàn còn đi thăm Cố đô Huế, Đô thị cổ Hội An, thành phố Đà Nẵng và Làng Hy Vọng.

Trong chuyến viếng thăm và giao lưu tại Việt Nam với sinh viên đại học Duy Tân, Đoàn sinh viên Đại học Bách khoa Singapore đã phối hợp với Đại học Duy Tân xây dựng một phòng đọc sách cho trẻ em Làng Hy vọng thành phố Đà Nẵng. Sáng 18-3, đại diện của hai trường đã làm lễ khánh thành và bàn giao cho làng Hi Vọng để đưa vào sử dụng.

Phòng đọc sách mà đại học Bách khoa Singapore và đại học Duy Tân xây tặng trẻ em làng Hy Vọng có diện tích gần 70m2, được xây dựng với số tiền hơn 52 triệu đồng. Đại diện của hai trường bày tỏ mong muốn, món quà đầy ý nghĩa này sẽ góp phần thiết thực trong việc giúp cho 150 trẻ em nghèo, có hoàn cảnh bất hạnh, đang sinh sống tại đây có thêm những điều kiện tốt hơn để học tập, vui chơi và giải trí.
 
(Truyền Thông)