English

Hợp tác & Hội nhập

ĐHDT: Hợp tác với công ty DTT đào tạo CMU tại Hà Nội

Để mở rộng chương trình đào tạo nói chung và chương trình CMU của Đại học Duy Tân nói riêng, chiều ngày 04 tháng 05 năm 2009 tại phòng họp 706, cơ sở K7/25 Quang Trung, lãnh đạo Đại học Duy Tân đã có buổi làm việc với ông Phạm Việt Hưng đại diện công ty DTT Hà Nội.
 
 
Buổi làm việc giữa lãnh đạo trường và đại diện công ty DTT Hà Nội

Sau phần giới thiệu tóm tắt về lịch sử hợp tác giữa Đại học Carnegie Mellon với các đối tác tại Việt Nam, Ông Lê Nguyên Bảo phó hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân đã trình bày khá chi tiết về chương trình đào tạo CMU tại Duy Tân. Theo ông Bảo, thế mạnh của chương trình CMU tại Duy Tân là chương trình đào tạo tại trường khá đa dạng, ngoài bậc đại học trường còn đào tạo cả bậc cao đẳng. Hầu hết đội ngũ giảng dạy đều được đào tạo tại CMU (Hoa Kỳ). Trường tiến hành giảng dạy song ngữ cho sinh viên CMU. Ngoài ra, Đại học Duy Tân còn chia sẻ những kinh nghiệm tuyển sinh CMU cho công ty DTT và hợp tác với DTT (Hà Nội) đào tạo chương trình cử nhân Công Nghệ Phần Mềm và Hệ Thống Thông Tin nếu chương trình hợp tác của hai bên được triển khai trong thời gian sắp tới.

Đánh giá cao chương trình đào tạo CMU tại Đại hoc Duy Tân, ông Phạm Việt Hưng phát biểu: “Hiện nay, nguồn lực chủ yếu của DTT là sinh viên tốt nghiệp từ đại học Bách Khoa nhưng chúng tôi chưa hài lòng lắm về năng lực cũng như tinh thần làm việc của các bạn. Trong giai đoạn hiện nay, chúng ta cần đào tạo những con người có trình độ cao, làm việc chuyên nghiệp và có tinh thần cầu tiến để làm đầu tàu kéo các thế hệ sau vươn lên. Chương trình CMU sẽ đào tạo ra những con người như vậy. Hợp tác được với CMU là một điều rất tuyệt vời”.

Qua buổi tiếp xúc làm việc, đại diện của DTT Hà Nội đã có được cái nhìn tổng quát về chương trình đào tạo CMU tại Đại học Duy Tân. Trong thời gian sắp đến, DTT sẽ cử đại diện tiếp theo đến làm việc và chính thức đặt quan hệ hợp tác đào tạo với Duy Tân. Kết thúc buổi làm việc, hai bên mong muốn chương trình CMU của Duy Tân sẽ nhanh chóng triển khai tại DTT Hà Nội.

(Truyền Thông)