English

Hợp tác & Hội nhập

Chương trình ký kết hợp tác quốc tế

Sáng ngày 17/01/2010, Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chuyển giao chương trình đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh và Kế toán của Đại học Penn State cho Đại học Duy Tân.

Tham dự lễ ký kết có GS-TS. Curtiss E. Porter, Hiệu trưởng, TS. Kurt Torell, Giám đốc Đào tạo Đại học Bang Pennsylvania. TS Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. GS-TSKH Bành Tiến Long, Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ GD&ĐT, Phó Chủ tịch Hội đồng Học hàm Việt Nam. PGS-TS Hoàng Thị Lan Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học. PGS-TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam. GS-TS Trần Hồng Quân, Nguyên Bộ trưởng Bộ GD & ĐT, Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH&CĐ ngoài công lập VN. Ông Lê Công Cơ, Chủ tịch HĐQT kiêm Q. Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, các thầy cô giáo, các bạn sinh viên Duy Tân cùng đông đảo các hãng thông tấn báo chí trong và ngoài nước.
 
 

Theo thỏa thuận hợp tác, trường đại học Penn State sẽ chuyển giao đầy đủ tài liệu giáo trình của 24 môn học cao cấp trong các chương trình gốc về Quản trị Kinh doanh và Kế toán của Penn State cho Đại học Duy Tân. Đồng thời, Penn State sẽ giúp huấn luyện hơn 100 giảng viên của Duy Tân giảng dạy 24 môn kể trên. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy của các giảng viên Duy Tân đã qua huấn luyện, mỗi kỳ học, Penn State sẽ gửi 2 đến 3 giảng viên sang hỗ trợ và kiểm soát chất lượng giảng dạy ở Duy Tân. Những giảng viên này của Penn State sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy một số lớp học trong chương trình PSU của Duy Tân trong học kỳ đó. Sinh viên tham gia chương trình PSU ở Đại học Duy Tân sẽ được nhận từ 18 đến 24 chứng chỉ hoàn tất môn học của Đại học Bang Pennsylvania. Những chứng chỉ hoàn tất môn học này có giá trị quốc tế. Các sinh viên Duy Tân có nguyện vọng chuyển tiếp sang Đại học Bang Pennylvania có thể sử dụng những chứng chỉ hoàn tất môn học này.

Phát biểu tại buổi lễ GS. TS. Curtiss E. Porter cho biết: “Đại học Bang Pennsylvania luôn được xem là ngôi trường quen thuộc nhất  của người dân nước Mỹ. Danh tiếng của trường ở vào tốp đầu trong hệ thống các trường công của cả Liên bang... Đặc biệt, đội ngũ giảng viên Quản trị Kinh doanh và Kế toán của Penn State đều có trình độ và chất lượng đạt đẳng cấp quốc tế. Vì vậy, các giảng viên cũng như sinh viên của Đại học Duy Tân trong chương trình này chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều điều bổ ích từ kinh nghiệm đi trước và lâu đời của chúng tôi… Bước vào một thập niên mới,… Penn State mong mỏi sẽ xây dựng được một mối quan hệ bền vững với Duy Tân trong nỗ lực cùng thúc đẩy sự hợp tác và phát triển quốc tế của cả hai trường”.

Được biết, Trường Đại học Duy Tân đã mở một số chương trình đào tạo tiên tiến như chương trình Công nghệ Phần mềm và Hệ thống Thông tin theo chuẩn CMU thông qua hợp tác với Đại học Carnegie Mellon, đại học mạnh nhất về Tin học ở Mỹ; chương trình Quản trị Kinh doanh tiên tiến với Đại học Seattle Pacific; chương trình hợp tác trong thực hành Xây dựng-Kiến trúc với trường Bách khoa Singapore….

(Truyền Thông)