English

Hợp tác & Hội nhập

IBM và ĐH Duy Tân: cùng tìm kiếm một cơ hội

Cùng với việc tăng cường hợp tác với các trường đại học danh tiếng, trong những năm gần đây Đại học Duy Tân xúc tiến nhiều chương trình hợp tác với các doanh nghiệp để đào tạo theo nhu cầu của xã hội. Trong khuôn khổ đó, chiều ngày 20/08/2010, lãnh đạo ĐH Duy Tân đã có buổi tiếp đón đoàn đại diện của công ty IBM đến thăm và làm việc tại trường.
 
 
Buổi làm việc giữa công ty IBM và lãnh đạo trường ĐH Duy Tân

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Nguyên Bảo-Phó Hiệu trưởng ĐH Duy Tân đã giới thiệu về những thế mạnh của trường, trong đó đáng lưu ý nhất là chương trình đào tạo Công nghệ thông tin mà Duy Tân đã liên kết được với Carnegie Mellon (CMU) một đại học danh tiếng hàng đầu của Mỹ. “Chúng tôi mong muốn được đưa các sinh viên của chương trình này đến thực tập và tham gia vào các dự án của IBM tại Việt Nam. Với những kiến thức theo chuẩn CMU và trình độ tiếng Anh được đào tạo bài bản, tôi tin các em sẽ hoàn thành tốt các công việc của mình tại công ty"  ông Bảo đề xuất.

Đại diện IBM ghi nhận những đề xuất từ phía Duy Tân và sẽ có bước đi tiếp theo để tiến đến những chương trình hợp tác cụ thể. IBM cho biết, sau Tp.HCM và Hà Nội, IBM đang mở rộng quan hệ hợp tác với các thành phố khác để tìm kiếm cơ hội mới. ĐH Duy Tân và ĐH Bách Khoa Đà Nẵng là hai đối tác được lựa chọn. Với những chương trình tiên tiến ở Duy Tân, IBM hi vọng sẽ đặt được nền tảng quan hệ vững chắc giữa hai bên trong thời gian tới.

Được tham gia thực tập và làm dự án tại IBM là cơ hội lớn để các sinh viên tiếp cận với những công nghệ cao và thói quen làm việc trong môi trường hiện đại. Điều này sẽ góp phần tạo được ưu thế cho sinh viên Duy Tân trong mắt các nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

(Truyền Thông)