English

Hợp tác & Hội nhập

PSGA chào đón các nhà giáo Việt Nam

Định hướng của Penn State Greater Allegheny (Mỹ) nhằm tăng cường sự hiểu biết quốc tế đang được hiện thực hóa qua việc nhiều giảng viên của Đại học Duy Tân từ Việt Nam bắt đầu tham gia vào chương trình huấn luyện về quản trị kinh doanh ở McKeesport.

Hợp đồng hợp tác giáo dục giữa Penn State Greater Allegheny và Đại học Duy Tân được ký kết vào ngày 17.1.2010 và các giảng viên của Đại học Duy Tân sẽ bắt đầu được huấn luyện từ ngày 22.6.2010.

Dự kiến khoảng 100 giảng viên Việt Nam được huấn luyện để giảng dạy 24 môn học (của Penn State). Đại học Duy Tân đầu tư toàn bộ chi phí cho khóa huấn luyện lần này ở Penn State.
 
 

Các giảng viên Duy Tân khi kết thúc khóa huấn luyện sẽ nhận được các chứng chỉ chứng nhận, giúp họ có được lợi thế hơn so với các giảng viên khác ở Việt Nam, vốn yêu cầu các giảng viên dạy đại học phải có trình độ cao.

“Thật là những giây phút cảm động”, Võ Thị Thủy Tiên, một giảng viên khoa Thương mại quốc tế và Kế toán của Đại học Duy Tân phát biểu về buổi lễ và khi được giới thiệu với đội ngũ cán bộ của Penn State Greater Allegheny. “Tôi muốn học hỏi các cấu trúc giảng dạy trên lớp ở đây để về áp dụng lại ở Việt Nam”.

Kể từ sau hè này, sẽ có hai giáo sư từ Penn State Greater Allegheny đến Đại học Duy Tân để giám sát việc triển khai các mô hình giảng dạy, ít nhất 2 tuần mỗi học kỳ. Trong hè năm sau, các giảng viên Penn State Greater Allegheny sẽ đến Duy Tân để thực hiện chương trình huấn luyện giảng viên ngay tại đây.

Chương trình hợp tác này bắt đầu khi ông Kurt Torell, Trưởng phòng Đào tạo của Penn State Greater Allegheny gặp ông Lê Nguyên Bảo, Hiệu phó và Trưởng phòng Đào tạo Đại học Duy Tân khi ông đến Việt Nam trong chuyến thăm giao lưu kinh tế của Liên đoàn vùng Pittsburgh vào tháng 2.2009. Ông Bảo đã nêu lên mong muốn đa dạng hóa mối quan hệ hợp tác giáo dục. Trước đó, Đại học Duy Tân đã có quan hệ hợp tác với Đại học Carnegie Mellon.

“Thật là tuyệt vời”, ông Torell nói về những tiến triển từ đề xuất ban đầu khi ông nhìn quanh phòng hội thảo với đầy ắp các giảng viên Việt Nam.

Tiến sĩ Curtiss Porter-Hiệu trưởng trường Penn State Greater Allegheny giải thích rằng chương trình huấn luyện này là một phần trong những hoạt động của Penn State Greater Allegheny như một cơ sở đào tạo quốc tế. Kể từ năm 2003, Penn State Greater Allegheny đã tham gia vào nhiều hoạt động nhằm tăng cường ý thức toàn cầu của sinh viên qua nỗ lực “giảng dạy quốc tế”.

“Chương trình này còn có tầm quan trọng lớn đối với cả các sinh viên của chúng tôi, không hạn chế trong phạm vi vùng Tây Nam Pennsylvania”, ông Porter phát biểu.

Ông Porter cho rằng để tăng cường khả năng cạnh tranh quốc tế và tiết kiệm chi phí những chương trình hợp tác (giáo dục) quốc tế như thế này là thiết yếu.

(Thông tin dịch vụ)