English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân: Đưa giảng viên sang Mỹ nâng cao trình độ

Cuối tháng 6 vừa qua, ĐH Duy Tân đã gửi khoảng 100 giảng viên của trường sang đào tạo tại ĐH Penn State Greater Allegheny (Hoa Kỳ). Đây chỉ là một trong những bước đi nằm trong chiến lược chung nhằm nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên của ĐH Duy Tân.

  Lễ chào mừng các giảng viên Duy Tân tại PSGA

Hợp đồng hợp tác giáo dục giữa ĐH Penn State Greater Allegheny (PSGA) và ĐH Duy Tân đã được ký kết vào đầu năm 2010 và được triển khai vào cuối tháng 6/2010. Khoảng 100 giảng viên của Duy Tân đã được huấn luyện để giảng dạy 24 môn học (của Penn State). Chương trình hoàn toàn do ĐH Duy Tân đầu tư toàn bộ chi phí. Các giảng viên Duy Tân sau khi kết thúc khóa tập huấn sẽ nhận được các chứng chỉ chứng nhận, giúp họ có được lợi thế hơn so với các giảng viên khác ở Việt Nam.

Có mặt tại buổi lễ chào mừng các giảng viên ĐH Duy Tân tham gia đợt tập huấn, ông Lê Công Phụng, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ phát biểu: “Tất cả những gì các thầy cô đang làm ở Pittsburgh để giúp cho Việt Nam đều nằm trong mong muốn chung của cả hai nước (Việt Nam và Mỹ). Sẽ có nhiều sinh viên trong nước được tiếp thu thêm nhiều điều hay từ các giảng viên Việt Nam (của ĐH Duy Tân) học được ở Mỹ.”


                                              Các giảng viên trẻ của ĐH Duy Tân trong đợt tập huấn

 

“Thật là những giây phút cảm động,” Võ Thị Thủy Tiên, giảng viên Thương mại Quốc tế và Kế toán của Duy Tân phát biểu về buổi lễ và khi được giới thiệu với đội ngũ cán bộ của PSGA. “Tôi muốn học hỏi các cấu trúc giảng dạy trên lớp ở đây để về áp dụng lại ở Việt Nam.”

Theo kế hoạch, sau mùa hè này, PSGA sẽ cử hai giáo sư đến ĐH Duy Tân để triển khai và giám sát việc triển khai các mô hình giảng dạy, ít nhất 2 tuần mỗi học kỳ. Hè năm sau, các giảng viên PSGA sẽ đến Duy Tân để thực hiện chương trình huấn luyện giảng viên ngay tại đây.

Chương trình hợp tác này bắt đầu khi ông Kurt Torell, Trưởng phòng Đào tạo của PSGA gặp ông Lê Nguyên Bảo, Hiệu phó và Trưởng phòng Đào tạo ĐH Duy Tân khi đến Việt Nam trong chuyến thăm giao lưu kinh tế của Liên đoàn vùng Pittsburgh tháng 2/2009. Ông Bảo đã bày tỏ mong muốn đa dạng hóa mối quan hệ hợp tác giáo dục với PSGA. Trước đó, ĐH Duy Tân đã có quan hệ hợp tác với ĐH Carnegie Mellon.

Kể từ năm 2003, PSGA đã tham gia vào nhiều hoạt động nhằm tăng cường ý thức toàn cầu của sinh viên qua nỗ lực “Giảng dạy Quốc tế”, hướng tới mục tiêu trở thành một cơ sở đào tạo quốc tế.

(PV – Theo giaoducvietnam.vn)