English

Hợp tác & Hội nhập

Hợp tác đưa sinh viên thực tập và làm việc tại Hoa Kỳ

(ĐNĐT) - Ngày 4-11, ông Lê Công Cơ, Chủ tịch HĐQT Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) cho biết, trường này vừa ký kết với Công ty TNHH Việc làm Phương Tây (Work West) thỏa thuận hợp tác đưa sinh viên đi thực tập và làm việc tại Hoa Kỳ.

Theo đó, Work West có hai chương trình để sinh viên lựa chọn. Gồm chương trình “Work and Travel” dành cho sinh viên từ năm 1 đến năm 4 ở tất cả các khối ngành. Chương trình “Internship and Training” dành cho sinh viên năm cuối khoa Du lịch.
 
 
 
Chương trình này thuộc nhóm chương trình giao lưu văn hóa J-1 với các quy định được xây dựng và thực hiện thông qua các nhà bảo trợ do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chỉ định và kiểm soát. Sinh viên tham gia chương trình sẽ được các nhà bảo trợ tại Hoa Kỳ hỗ trợ tìm kiếm chỗ ở và việc làm bán thời gian ở các khu du lịch, khách sạn, nhà hàng… với mức lương 7 - 10USD/giờ làm việc. Kết thúc kỳ thực tập, sinh viên có một tháng để nghỉ ngơi và du lịch nước Mỹ.

Đây là cơ hội tốt để sinh viên có điều kiện trao dồi khả năng tiếng Anh, được trải nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và giao lưu với sinh viên của nhiều quốc gia trên thế giới. Theo thỏa thuận, Đại học Duy Tân là đại diện duy nhất tại Đà Nẵng thay mặt Work West triển khai chương trình cho sinh viên Đại học Duy Tân và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

(Cẩm An - Nguồn http://www.baodanang.vn)