English

Hợp tác & Hội nhập

Duy Tân xúc tiến hợp tác với các trường ĐH Úc

Cùng với sự phát triển không ngừng, uy tín của Đại học Duy Tân ngày càng được các đối tác trong nước và quốc tế tín nhiệm. Bên cạnh các trường đại học tại Mỹ, Singapore…, các trường đại học tại Úc đã bắt đầu tìm đến đặt vấn đề hợp tác với trường. Ngày 17/11/2010 vừa qua, hai đại diện đến từ Úc là Đại học New South Wales (UNSW Global) và Đại học Flinders đã có buổi viếng thăm và làm việc tại Duy Tân.
 
 
Buổi làm việc giữa ĐH Duy Tân & đại diện của Đại học Flinders
 
Tiếp đoàn ĐH Flinders, ThS. Nguyễn Hữu Phú - Phó hiệu trưởng ĐH Duy Tân hoan nghênh sự viếng thăm và bày tỏ tinh thần sẵn sàng của Duy Tân với các đối tác tại Úc. Bà Judy Myers - Giám đốc hợp tác quốc tế, ĐH Flinders cho biết:“Flinders là trường đại học đa ngành, đa cấp, các ngành học của trường rất đa dạng như: Công nghệ thông tin, Xây dựng, Sinh học, Môi trường, Y dược, Thương mại … Trường đang có kế hoạch mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học của Việt Nam và Duy Tân là một trong số ít các trường được lựa chọn”. Trong buổi làm việc, hai bên đã có những trao đổi về chương trình đào tạo và đặt vấn đề cho phép sinh viên Duy Tân đến học tại ĐH Flinders. Bà Judy cung cấp khá đầy đủ những điều kiện nhập học tại trường Flinders như yêu cầu trình độ tiếng Anh, học phí, sinh hoạt phí... Ngoài ra, đại diện trường Flinders còn bày tỏ thiện chí hỗ trợ về chương trình đào tạo cho Duy Tân khi chương trình hợp tác chính thức được kí kết.
 
 
 Ông Don Evans giới thiệu thông tin về New South Wales

Cùng ngày, Bà Võ Thị Thủy Tiên - Giám đốc trung tâm ACCA, Duy Tân đã có buổi tiếp đón ông Don Evans - Giám đốc Khu vực trường đại học New South Wales. Ông Don Evans giới thiệu những thông tin khái quát về New South Wales, các ngành học, chương trình học với nhiều cấp độ mà sinh viên Việt Nam có thế đăng ký theo học. Đặc biệt, đại học New South Wales còn có chính sách hỗ trợ chỗ ở và giới thiệu việc làm bán thời gian để sinh viên có thể vừa học vừa làm. Theo đề xuất hợp tác, sinh viên có thể học 2 năm đầu tại Duy Tân và 2 năm tại New South Wales. Ông Don cho biết, văn phòng IDP tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là đại diện chính thức của UNSW Global tại Việt Nam. Sinh viên muốn tham gia chương trình học chuyển tiếp này có thể liên hệ đến văn phòng IDP để được hướng dẫn và làm thủ tục nhập học những ngành học mà mình yêu thích.

Hợp tác với các trường đại học Úc sẽ tạo ra nhiều cơ hội để sinh viên Duy Tân được đi học ở nước ngoài, đồng thời giúp Duy Tân cải tiến các chương trình đào tạo phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay.

(Truyền Thông)