English

Hợp tác & Hội nhập

Cơ hội nhận học bổng tại Đại học Quốc Gia Singapore

Trong những năm qua, Đại Học Duy Tân đã không ngừng tìm kiếm các đối tác trong và ngoài nước để tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm cũng như học bổng cho sinh viên, sáng ngày 13/11/2010, Đại Học Duy Tân đã tiếp đón đại diện của Đại học quốc gia Singapore (NUS) đến thăm và có buổi gặp gỡ với sinh viên Duy Tân để giới thiệu về cơ hội nhận học bổng và trợ giúp tài chính cho sinh viên, giảng viên nhà trường.
 

Ông Trần Hữu Tiến đang giới thiệu về chương trình NUS

Tại buổi hội thảo, ông Trần Hữu Tiến, đại diện ban tuyển sinh NUS tại Việt Nam đã cung cấp những thông tin đầy đủ về môi trường học tập, điều kiện xét học bổng, chương trình học và văn hóa của đất nước Singapore. Ông Tiến nhấn mạnh đến các chương trình học tiên tiến tại NUS như giáo dục trên nền tảng mở rộng (broad-based education), học tập xuyên lĩnh vực (cross-faculty) hay học hai chuyên ngành cùng một lúc (double-degree). Bên cạnh, sinh viên có thành tích học tập tốt tại NUS sẽ có cơ hội chọn đi học và thực tập tại các cơ sở khác của trường như Mỹ, Trung Quốc, Thụy Điển và Ấn Độ...

Đại diện của NUS đã đánh giá rất cao những thành tích mà DTU đã đạt được trong 16 năm qua. “Tôi đã đến rất nhiều trường trên khắp cả nước, mặc dù mới thành lập 16 năm nhưng cơ sở vật chất của Đại học Duy Tân khá khang trang, hiện đại, Duy Tân có một đội ngũ quản lý và giảng dạy có khả năng chuyên môn và làm việc hiệu quả tại Việt Nam. Hy vọng rằng cùng với sự cố gắng của toàn thể đội ngũ nhân viên và giảng viên nhà trường, Duy Tân sẽ trở thành một trong những trường hàng đầu Việt Nam và trong khu vực trong tương lai không xa. Tôi mong muốn một ngày nào đó sẽ có thật nhiều các bạn sinh viên và giảng viên của Duy Tân nhận được học bổng của NUS và có mặt tại Singapore với chúng tôi”. Ông Tiến chia sẻ.

Hiện tại có 600 sinh viên Việt Nam theo học tại NUS trong số đó có rất nhiều bạn đến từ các tỉnh miền Trung như Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam…với thành tích học tập rất cao. Được biết, NUS ra đời từ năm 1905, là một trong 3 viện đại học công lập đa ngành lớn nhất tại Singapore. Trong nhiều năm qua tạp chí Times (Anh) luôn xếp NUS nằm trong top 50 trường hàng đầu trên thế giới.

(Truyền Thông)