English

Hợp tác & Hội nhập

Làm việc với Đại học Haaga Helia Phần Lan

Sáng ngày 01/12/2010, đoàn cán bộ, giảng viên Đại học Haaga Helia do ông Lars Eltvik - Giám Đốc Marketing dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Duy Tân.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu Trưởng, đại diện Khoa Đào Tạo Quốc Tế, Khoa Du Lịch và một số giảng viên trong trường.
 
 
Buổi làm việc giữa Đại học Duy Tân & Đại học Haaga Helia, Phần Lan

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu tổng quan về trường và bàn thảo một số vấn đề hợp tác trong chương trình đào tạo như: chương trình đào tạo dành cho đội ngũ quản lý, đặc biệt những người quản lý trong ngành du lịch và khách sạn cũng như triển khai chương trình "Train the trainer" đào tạo đội ngũ giảng viên cho Khoa Du Lịch và tổ chức các lớp học ngắn hạn cho sinh viên du lịch trong đó tập trung vào các kỹ năng liên quan đến lĩnh vực du lịch và dịch vụ. Ngoài ra, Trường Đại học Duy Tân cũng đã đặt vấn đề hợp tác ở các chương trình đào tạo 2+2 hoặc 3+1, chương trình trao đổi sinh viên, chương trình thực tập cho sinh viên năm 3 và năm cuối. Theo đó, đối với chương trình đào tạo 2+2 hoặc 3+1, sau khi học 2 hoặc 3 năm đầu tại Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ có cơ hội sang Phần Lan để hoàn thành chương trình học. Đối với chương trình trao đổi sinh viên và chương trình thực tập, nhà trường sẽ gửi sinh viên năm 3 hoặc năm cuối sang thực tập tại Phần Lan để tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội giao lưu và học hỏi về văn hóa cũng như tăng cường kỹ năng nói tiếng Anh. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lars Eltvik đã đánh giá cao năng lực quản lý cũng như uy tín của nhà trường. Đồng thời mong muốn hai bên sẽ có nhiều buổi gặp mặt tiếp theo để thảo luận chi tiết hơn và có định hướng rõ ràng cho các chương trình hợp tác trong thời gian tới.

(Truyền Thông)