English

Hợp tác & Hội nhập

Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc tới Thăm và Làm việc với Đại học Duy Tân

Sáng ngày 16/12/2022, ông Kim Hae-yong - Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc (AKC) cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Đại học Duy Tân. Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Duy Tân và lãnh đạo các trường đào tạo, lãnh đạo các Phòng, Ban của trường đã tiếp đón và trò chuyện thân mật cùng đoàn AKC.
 
Ông Kim Hae-yong phát biểu tại buổi làm việc với Đại học Duy Tân
 
Được thành lập từ năm 2009, Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc là một tổ chức liên chính phủ có nhiệm vụ thúc đẩy hợp tác kinh tế và văn hóa xã hội giữa các quốc gia thành viên ASEAN và Hàn Quốc. Với tầm nhìn “Xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài và thực chất giữa ASEAN và Hàn Quốc”, AKC gồm 10 nước thành viên của ASEAN và Hàn Quốc. Kể từ khi thành lập cho đến nay, AKC đã có nhiều hoạt động thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các thành viên ASEAN và Hàn Quốc như: Thúc đẩy trao đổi thương mại và đầu tư; Phát triển các hoạt động về Văn hóa và Du lịch;…
 
Tại buổi trò chuyện, ông Kim Hae-yong cho biết: “Tôi rất vui khi đến Đại học Duy Tân đã có cơ hội gặp lại những người bạn đồng môn của mình ngày trước là thầy Mo Chul Min hiện là Hiệu trưởng Trường Du lịch của Đại học Duy Tân. Tôi đã từng có thời gian làm việc tại Đại học Dong-A ở Busan 3 năm nên cũng đã có cơ hội gặp gỡ thầy Lim Sang Taek hiện là Hiệu trưởng Trường Đào tạo Quốc tế của nhà trường. Và cũng rất vui khi Đại học Duy Tân có mối quan hệ hợp tác rất tốt với nhiều trường đại học ở Hàn Quốc trong đó có Đại học Dong-A. Tôi được biết, Đại học Duy Tân có rất nhiều chương trình giao lưu văn hóa, trao đổi sinh viên tương tự như của AKC và hiện nhà trường có gần 30.000 sinh viên theo học. Chúng tôi đang có dự định vào tháng 7/2023 sẽ tổ chức các chương trình giao lưu cho sinh viên các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam và hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía nhà trường.”
 
Đoàn công tác AKC và Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm
 
Vui mừng tiếp đón ông Kim Hae-yong cùng đoàn công tác của AKC tới thăm, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú, Lê Công Cơ nhấn mạnh: “Mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển gắn kết như anh em. Năm 2002, tôi có tham dự hội thảo tại Hàn Quốc và lúc đó tôi đã mong làm sao giữa các trường đại học của 2 đất nước có sự giao lưu, kết nối với nhau. Đến nay, có lẽ phần nào mong muốn đó đã trở thành hiện thực khi Đại học Duy Tân đã có những sự kết nối với một số trường đại học uy tín của Hàn Quốc. Đặc biệt, chúng tôi còn có những người bạn đến từ Hàn Quốc như thầy Lim Sang Taek, thầy Mo Chul Min cùng góp sức trong hành trình đó. Tôi cũng mong rằng, sau chuyến thăm và làm việc này của Trung tâm AKC, sẽ có thêm nhiều người và nhiều nguồn lực mới giúp đỡ, hỗ trợ Đại học Duy Tân có thể bắt kịp với các trường đại học lớn.”
 
Sau buổi trò chuyện thân mật, đoàn công tác của AKC đã có buổi làm việc với Đại học Duy Tân vào buổi chiều cùng ngày. Hai bên đã trao đổi với nhau nhiều nội dung về một số chương trình giao lưu, kết nối sẽ diễn ra vào tháng 7/2023. Hy vọng, với mối quan hệ hợp tác mới này giữa Đại học Duy Tân và AKC sẽ mở ra cho sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc nói riêng cũng như sinh viên các nước ASEAN và Hàn Quốc nói chung thêm nhiều cơ hội kết nối, giao lưu văn hóa, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm học tập.
 
(Truyền Thông)