English

Hợp tác & Hội nhập

Cần Thơ hợp tác nghiên cứu khoa học giúp trường đại học 'bước chân' vào vùng ĐBSCL

Sở KH-CN TP.Cần Thơ và Trường ĐH Duy Tân ký hợp tác để cùng khai thác các thông tin khoa học-công nghệ, công nghệ mới… phục vụ nghiên cứu, tìm giải pháp hữu ích ứng dụng vào đời sống, sản xuất tại TP.Cần Thơ và ĐBSCL.
 
Ngày 4.11, tại TP.Đà Nẵng, Trường Đại học (ĐH) Duy Tân tổ chức lễ ký kết hợp tác với Sở Khoa học-Công nghệ (KH-CN) TP.Cần Thơ nhằm hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong tương lai.
 
Cụ thể, Trường ĐH Duy Tân và Sở KH-CN TP.Cần Thơ thống nhất thực hiện các nhiệm vụ khoa học-công nghệ, nghiên cứu các lĩnh vực mang tính ứng dụng công nghệ mới, công nghệ cao; nghiên cứu phát triển các sản phẩm chủ lực của địa phương, các sáng chế, giải pháp hữu ích ứng dụng vào thực tiễn đời sống, sản xuất-kinh doanh.
 
Cần Thơ hợp tác nghiên cứu khoa học giúp trường đại học 'bước chân' vào vùng ĐBSCL
Trường ĐH Duy Tân ký kết hợp tác với Sở KH-CN TP.Cần Thơ
 
Hai bên cũng sẽ phối hợp khai thác các thông tin khoa học-công nghệ, thiết bị, công nghệ mới, sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp để phục vụ nghiên cứu, đào tạo và thực hiện các hoạt động khoa học-công nghệ.
 
Đồng thời, chuyển giao kết quả nghiên cứu từ các dự án khoa học-công nghệ, các sáng chế, các công nghệ chủ chốt đến các đối tượng áp dụng tại TP. Cần Thơ và vùng ĐBSCL; liên kết phát triển quan hệ hợp tác trong và ngoài nước, kêu gọi và khai thác các nguồn vốn đầu tư cho các dự án về khoa học-công nghệ.
 
Hai bên cũng hỗ trợ doanh nghiệp và các tổ chức khoa học-công nghệ trong hoạt động nghiên cứu ứng dụng và đổi mới công nghệ, thiết bị, tiếp cận công nghệ mới, tiên tiến, công nghệ hiện đại, giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, xác lập và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong hội nhập quốc tế.
 
Phía Trường ĐH Duy Tân sẽ hỗ trợ hoàn thiện các đề án về thành lập sàn giao dịch công nghệ, đào tạo nguồn kỹ thuật viên công nghệ cao và tập huấn chuyên sâu về nguồn nhân lực…
 
Ngược lại, phía Sở KH-CN TP.Cần Thơ xúc tiến liên kết, kêu gọi và khai thác các nguồn vốn và chương trình đầu tư cho các dự án của sinh viên Trường ĐH Duy Tân.
 
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Ngô Anh Tín, Giám đốc Sở KH-CN TP.Cần Thơ, cho biết sau thời gian tìm hiểu về nhân lực, cơ sở vật chất và hoạt động của nhà trường, đơn vị ký kết hợp tác trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ mới nhằm tìm giải pháp hữu ích ứng dụng vào đời sống, sản xuất tại TP.Cần Thơ và ĐBSCL.
 
"Chúng tôi thấy sự hợp tác này rất là cần thiết. Thời gian tới, ngành KH-CN TP.Cần Thơ sẽ dành nguồn lực sẵn có của mình để tạo điều kiện cho Trường ĐH Duy Tân "bước chân" vào ĐBSCL để mở rộng nhiều lĩnh vực hơn nữa", ông Ngô Anh Tín nói.
 
(Nguồn:https://thanhnien.vn/can-tho-hop-tac-nghien-cuu-khoa-hoc-giup-truong-dai-hoc-buoc-chan-vao-vung-dbscl-post1517927.html)