English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Đại học Dong-A, Hàn Quốc

Nhằm mở ra cơ hội kết nối sâu rộng, mạnh mẽ và toàn diện trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, Đại học Duy TânĐại học Dong-A đã tiến hành ký kết hợp tác vào sáng ngày 17/8/2022. Hợp tác lần này góp phần vào sự đổi mới đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đẩy mạnh sự phát triển giữa hai trường trong tương lai. 
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Đại học Dong-A, Hàn Quốc
TS. Hae Woo Lee - Hiệu trưởng Đại học Dong-A phát biểu tại Lễ ký kết
 
Bắt tay với “ông lớn” trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu 
 
Hợp tác quốc tế đang trở thành xu hướng để các cơ sở giáo dục nâng cao chất lượng đào tạo và có cơ hội “đi tắt đón đầu” các khoa học kỹ thuật tiên tiến. Chính vì lẽ đó, Đại học Duy Tân đã tăng cường hợp tác, “bắt tay” với nhiều tập đoàn quốc tế hay các trường đại học uy tín ở các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Mỹ, Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… Mới đây nhất vào ngày 7/8/2022, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác toàn diện với Đại học Dong-A, Hàn Quốc. Đó là cái “bắt tay” giữa hai trường đại học tư thục hàng đầu Việt Nam và Hàn Quốc để cùng nhau hướng đến liên kết đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành nghề,… cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đón đầu xu hướng hội nhập sâu rộng giữa hai nền kinh tế lớn Việt - Hàn trong tương lai.
 
Thành lập từ năm 1946, Đại học Dong-A được biết đến là trường đại học tư thục có danh tiếng nhất tọa lạc tại trung tâm Tp. Busan - thành phố du lịch lớn thứ 2 của Hàn Quốc. Với quy mô 12 trường đại học thành viên, 10 viện đào tạo cao học và nghiên cứu sinh, ngôi trường danh giá này đã đào tạo hơn 180.000 nhân tài cho xã hội trong tất cả các lĩnh vực, trong đó các CEO điều hành hơn 1.000 doanh nghiệp tại khu vực Busan và Gyeong Nam. Đại học Dong-A đào tạo đa ngành đa lĩnh vực, luôn tiên phong trong quá trình quốc tế hóa và phát triển giáo dục với nỗ lực tạo ra nguồn nhân lực toàn cầu dẫn đầu kỷ nguyên toàn cầu hóa. Năm 2005, nhà trường được Hội đồng Giáo dục Đại học Hàn Quốc (Korean Council for University Education - KCUE) đánh giá là một trong những trường đại học xuất sắc của Hàn quốc và được Hiệp hội Giáo sư Đại học Hàn Quốc (Korean Association of University Professors) xếp hạng Top “Trường Đại học Xuất sắc”.  
 
Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, TS. Hae Woo Lee - Hiệu trưởng Đại học Dong-A cho biết: “Tôi rất cảm ơn về sự tiếp đón nồng nhiệt của Ban Giám hiệu và các thầy cô của Đại học Duy Tân. Đây là lần ký kết thứ 2 sau khi hai trường thỏa thuận hợp tác bằng biên bản ghi nhớ MOU vào năm 2017. Chúng tôi sẽ cố gắng hợp tác với nhà trường để cùng nhau phát triển đào tạo, giao lưu về học thuật, về giáo dục cũng như đào tạo nhân tài cho hai đất nước. Mặc dù, Đại học Duy Tân mới thành lập năm 1994 nhưng đã vươn lên Top đầu trong các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam. Theo tôi, thành công này phần lớn nhờ vào sự lãnh đạo tuyệt vời của thầy Lê Công Cơ và sự cống hiến nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giảng viên. Sau buổi ký kết hôm nay, tôi xin hứa bản thân mình sẽ nỗ lực hết mình để phát triển mối quan hệ giữa hai trường.
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Đại học Dong-A, Hàn Quốc
Hiệu trưởng Đại học Duy Tân và Đại học Dong-A ký kết biên bản hợp tác
 
Trước đó, Đại học Duy Tân và Đại học Dong-A đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác vào tháng 3/2017 trong việc phối hợp tổ chức các hội nghị hay bài giảng theo từng chuyên đề cho sinh viên; tổ chức các chuyến thăm viếng học thuật; triển khai các dự án hợp tác nghiên cứu khoa học; trao đổi cán bộ, giảng viên và sinh viên;... Đến tháng 11/2019, hai trường còn ký kết triển khai chương trình đào tạo Thạc sĩ Du lịch với mục tiêu không chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Du lịch mà còn góp phần tạo nguồn cán bộ, giảng viên cho các đơn vị và cơ sở đào tạo khác trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên. 
 
Những thỏa thuận hợp tác đầy triển vọng
 
Ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Dong-A là cột mốc đánh dấu mối quan hệ song phương, góp phần thổi luồng gió mới trong tiến trình nâng cao chất lượng đào tạo đại học. Hai trường cùng thống nhất hợp tác nhằm phát huy tiềm năng, khả năng và thế mạnh của hai bên với mục tiêu phát huy lợi thế, tạo ra lợi ích lâu dài. Nội dung biên bản thỏa thuận bao gồm:
 
- Hợp tác trong hoạt động đào tạo thông qua trao đổi sinh viên, giảng viên giảng dạy, nghiên cứu viên và nhân viên;
- Hợp tác trong hoạt động khoa học và công nghệ thông qua tổ chức các dự án đồng nghiên cứu bao gồm các hội nghị và hội thảo chuyên đề;
- Tổ chức tham quan học tập, học hỏi kinh nghiệm và tạo cơ hội giao lưu văn hóa, kiến thức cho sinh viên;
- Trao đổi thông tin và tài liệu học thuật;
- Các hoạt động khác do cả hai trường cùng hợp tác triển khai.
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Đại học Dong-A, Hàn Quốc
Cán bộ lãnh đạo của hai trường cùng chụp ảnh lưu niệm
 
Nhìn nhận về sự hợp tác lần này, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Nhìn vào lịch sử phát triển, Đại học Duy Tân là một trường non trẻ so với Đại học Dong-A. Tôi thật sự khâm phục vào những thành tựu và sự phát triển lớn mạnh mà Đại học Dong-A đã đạt được. Sau buổi ký kết này, ngoài việc trao đổi giữa lãnh đạo hai bên, Đại học Duy Tân sẽ cử lãnh đạo của các trường thành viên đến tiếp xúc và làm việc cụ thể tại Đại học Dong-A bởi ký kết này sẽ góp phần tạo nên một mạng lưới kết nối các giảng viên, nhà nghiên cứu khoa học rộng lớn ở trong và ngoài nước. Nhiều năm trở lại đây, có thể nói nguồn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam là rất lớn. Đặc biệt, hôm nay tôi biết thêm thông tin là Đại học Quốc gia Seoul sẽ mở cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này cho thấy, tiến trình hợp tác giáo dục giữa các trường đại học Việt Nam và Hàn Quốc đang ngày càng đẩy mạnh hơn. Tôi mong mỏi mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Dong-A cũng sẽ đạt được thành quả lớn trong tương lai.
 
(Truyền Thông)