English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Đại học Jember

Tăng cường hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, Đại học Duy Tân đã tiến hành ký kết hợp tác với Đại học Jember, Indonesia vào chiều ngày 20/6/2022. Lễ Ký kết có sự tham gia của lãnh đạo Đại học Jember, lãnh đạo Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch, lãnh đạo Khoa Khoa học & Xã hội Nhân văn - Đại học Duy Tân.
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Đại học Jember
Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân với Đại học Jember
 
Trường Đại học Jember nằm ở tỉnh Đông Java, thuộc Bộ Nghiên cứu, Công nghệ và Giáo dục bậc cao Indonesia. Trường được thành lập từ năm 1957 và có trên 10 khoa với nhiều chuyên ngành khác nhau như: Kinh tế, Nông nghiệp, Sư phạm và Đào tạo, Công nghệ Nông nghiệp, Toán và Khoa học Tự nhiên, Nghiên cứu Chính trị và Xã hội,... Hàng năm, Đại học Jember tiếp nhận rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước, trong đó có sinh viên Việt Nam. 
 
Là hai nước thuộc Cộng đồng ASEAN, từ nhiều năm nay Việt Nam và Indonesia đã thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược ở nhiều lĩnh vực như: Kinh tế, Thương mại, Khoa học Kỹ thuật,… và đặc biệt là ở lĩnh vực Văn hóa - Giáo dục. Bởi vậy, ban lãnh đại Đại học Jember mong muốn có thêm nhiều cơ hội mở rộng hợp tác với các trường đại học Việt Nam nhằm mang đến những cơ hội học tập và nghiên cứu hấp dẫn cho sinh viên, giảng viên cũng như các nhà khoa học của hai bên. Trong đó, Đại học Duy Tân là trường đại học của Việt Nam được ban lãnh đạo Đại học Jember đánh giá là một trong những đối tác chiến lược.
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Đại học Jember
Đại diện hai trường chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết
 
Tại lễ ký kết, hai trường đã thảo luận chi tiết và thống nhất về các hoạt động hợp tác về học thuật, trao đổi giảng viên/sinh viên, mở ra nhiều cơ hội cho giảng viên và sinh viên 2 trường. Cụ thể: Đại học Duy Tân và Đại học Jember sẽ cùng hợp tác Xuất bản các bài báo chung; Trao đổi giảng viên và Sinh viên; Phối hợp tổ chức các hội nghị/hội thảo quốc tế; Chia sẻ tài liệu học thuật. Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân sẽ mời Đại học Jember tham gia Chương trình Asia University Program (AUP), tham gia Hiệp hội Passage to ASEAN (P2A) và gửi sinh viên đến Đại học Jember để đào tạo thực hành,…
 
Việc Đại học Duy Tân và Đại học Jember Ký kết hợp tác không chỉ mang đến những cơ hội trải nghiệm môi trường học tập, nghiên cứu mới đối với sinh viên và giảng viên 2 trường mà còn góp phần đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước trong cộng đồng ASEAN.
 
(Truyền Thông)