English

Hợp tác & Hội nhập

Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch Hợp tác với Hội đồng Kinh doanh Việt Nam-Campuchia, Tập đoàn Marriott

Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch thuộc trường Đại học Duy Tân vừa chính thức ký kết hợp tác với Hội đồng Kinh doanh Việt Nam-Campuchia, Tập đoàn Marriott nhằm nâng cao công tác đào tạo, thực tập thực hành và góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Du lịch. 
 
Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch Hợp tác với Hội đồng Kinh doanh Việt Nam-Campuchia, Tập đoàn Marriott
14 khách sạn 5 sao tại Việt Nam & Campuchia thu hút nhiều du khách đến nghỉ dưỡng
 
Marriott International, Inc. là một trong những tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới có trụ sở chính tại Bethesda, Maryland, Mỹ. Với hơn 7.600 khách sạn, hơn 30 thương hiệu khách sạn hàng đầu có mặt tại 133 quốc gia và vùng lãnh thổ, Marriott hiện điều hành và nhượng quyền kinh doanh các thương hiệu khu nghỉ dưỡng trên toàn thế giới.
 
Hội đồng kinh doanh Việt Nam - Campuchia, là một đơn vị quản lý các khách sạn sau tại Việt Nam và Cam Pu Chia:
 
- Sheraton Hanoi Hotel
- JW Marriott Hanoi
- Sheraton Saigon Hotels & Towers
- Le Meridien Saigon
- Renaissance Riverside Saigon
- Sheraton Grand Danang Resort
- Four Point By Sheraton Danang
- JW Marriott Phu Quoc
- Sheraton Nha Trang
- Fairfield Binh Duong
- Le Meridien Angkor
- Courtyard Siem Riep 
- Courtyard Phnom Penh
- Westin Cam Ranh  
 
Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch Hợp tác với Hội đồng Kinh doanh Việt Nam-Campuchia, Tập đoàn Marriott
Sinh viên Duy Tân thực tập tại Sheraton
 
Marriott International luôn coi trọng việc đào tạo phát triển nguồn nhân lực địa phương, như là một cách để đóng góp cho cộng đồng, cũng như để chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho nhu cầu hoạt động kinh doanh. 
Với biên bản kí kết này, hai bên cam kết hướng tới mối quan hệ mang tính chiến lược trong việc đào tạo thực hành và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Cụ thể:
 
- Về phía Hội đồng Kinh doanh Việt Nam - Campuchia: Tạo điều kiện thuận lợi và thông báo các cơ hội hay sự kiện liên quan để sinh viên các chương trình đại học hoặc sau đại học, bao gồm các sinh viên theo học các chương trình liên quan đến chuyên ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn của Đại học Duy Tân có cơ hội tham gia, tham quan, học tập, thực tế và thực tập tại các khách sạn, dựa trên các yêu cầu quy trình và tiêu chuẩn của từng khách sạn.
Đồng thời Hội đồng sẽ kết hợp với Đại học Duy Tân trong đào tạo các khóa sinh viên chuyên ngành du lịch khách sạn và tham gia vào các hoạt động: tư vấn phát triển chương trình đào tạo, hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, tư vấn việc làm, chia sẻ kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn, tuyển dụng, hoàn thiện hồ sơ xin việc,… cử chuyên gia hỗ trợ sinh viên đi thực hành, thực tập tại khách sạn do Hội đồng điều hành và cũng như tham gia làm giám khảo trong các sự kiện bảo vệ luận văn tốt nghiệp hoặc các cuộc thi, các cuộc tranh biện.
 
- Về phía Đại học Duy Tân: Phối hợp tổ chức các buổi tham quan và học tập cho sinh viên ngành du lịch, khách sạn tại các khách sạn do Hội đồng Kinh doanh Việt Nam - Campuchia điều hành; cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng đồng thời giới thiệu sinh viên đã tốt nghiệp và cựu sinh viên đến ứng tuyển và làm việc tại các khách sạn theo tiêu chuẩn tuyển dụng của tập đoàn Marriott International; tổ chức các buổi nói chuyện, seminar, gặp mặt chia sẻ của các chuyên gia, cán bộ quản lý thuộc tổ chức Marriott dành cho sinh viên.
 
Trong thời điểm ngành Du lịch đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19, thì mối quan hệ hợp tác này hứa hẹn mang đến nhiều chương trình, hoạt động hỗ trợ giáo dục chất lượng và hiệu quả, góp phần khôi phục lại sức sống cho ngành Du lịch trong thời gian tới.
 
(Truyền Thông)