English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Đài Truyền hình MBC (Hàn Quốc) nâng cao Chất lượng Đào tạo tiếng Hàn

Sau một khoảng thời gian trao đổi và làm việc, Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đài Truyền hình MBC đã chính thức được diễn ra vào ngày 18/10/2021 theo hình thức trực tuyến. Ký kết này nhằm cung cấp và phát triển dịch vụ giáo dục tiếng Hàn dựa trên sự hợp tác của hai bên đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc cho sinh viên Duy Tân. Tham dự buổi Lễ ký kết hợp tác, về phía Đài Truyền hình MBC, có sự tham gia của cô Jeon Yeji - Trưởng Nhóm KOY Team - Đài Truyền hình MBC Hàn Quốc; về phía Đại học Duy Tân, có TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng các cán bộ giảng viên.           
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Đài Truyền hình MBC (Hàn Quốc) nâng cao Chất lượng Đào tạo tiếng Hàn
TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân ký kết bản ghi nhớ…
 
Được biết, Đài Truyền hình MBC (Munhwa Broadcasting Corporation) thành lập từ năm 1961 và có trụ sở tại 267 đường Seongam-ro Sangam-dong, Mapo-gu, Seoul, Hàn Quốc. Đây 1 trong 3 “ông lớn” của truyền hình Hàn Quốc, chuyên sản xuất các bộ phim nổi tiếng thế giới, trong đó phải kể đến những “tác phẩm” điện ảnh đình đám như: “Nàng Dae Jang Geum”, “Truyền thuyết Jumong”, “Câu chuyện nàng Dong Yi”, “Nữ hoàng Seon Deok”,... từng phát sóng trên các kênh truyền hình tại Việt Nam hay serie phim vô cùng nổi tiếng, được đông đảo khán giả đón xem là: "Gia đình là số 1". Có thể nói, MBC không chỉ là nơi chắp cánh cho nhiều tài năng màn bạc mà còn là kênh truyền hình nuôi dưỡng một số ngôi sao K-Pop “đình đám”.
 
Tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Hữu Phú - Đại diện Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo Đài Truyền hình MBC đã ký kết trực tuyến thông qua công cụ DocuSign. Theo đó, những quyền lợi mà sinh viên và giảng viên Duy Tân được thụ hưởng, bao gồm:
 
- Miễn phí ứng dụng học tiếng Hàn cho sinh viên và giảng viên;
- Cung cấp đầy đủ các bài giảng trực tuyến (tiếng Hàn sơ cấp);
- Cung cấp giáo trình tiếng Hàn sơ cấp và trung cấp do đội ngũ Đài Truyền hình MBC biên soạn;
- Ưu tiên cơ hội tham gia các dự án quảng cáo, tuyển dụng thực tập sinh và nhân viên chính thức.
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Đài Truyền hình MBC (Hàn Quốc) nâng cao Chất lượng Đào tạo tiếng Hàn
… cùng đại diện Đài Truyền hình MBC Hàn Quốc để nâng cao chất lượng đào tạo 
ngôn ngữ Hàn Quốc cho sinh viên Duy Tân
 
Về phía Đại học Duy Tân, sau khi biên bản ghi nhớ chính thức có hiệu lực, nhà trường sẽ đáp ứng các yêu cầu như:
 
- Hỗ trợ về mặt hành chính và tạo điều kiện cho Đài Truyền hình MBC cung cấp ứng dụng học tiếng Hàn;
- Tổ chức các buổi họp định kỳ (theo từng quý) với giảng viên và sinh viên ưu tú nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ;
- Cung cấp tài liệu quảng bá cho sinh viên nhằm phục vụ công tác quảng bá dịch vụ.
 
Dựa trên mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, sinh viên Đại học Duy Tân sẽ được tiếp cận với ứng dụng học tiếng Hàn mang tên KOKIRI trên nền tảng ứng dụng di động do Đài Truyền hình MBC nghiên cứu và sáng chế. KOKIRI người hâm mộ toàn cầu yêu thích các nội dung liên quan đến Hàn Quốc có thể học tiếng Hàn dễ dàng, thú vị và khoa học thông qua các chương trình giải trí và phim truyền hình đa dạng của MBC.
 
Dịch vụ này được sử dụng trên điện thoại thông minh hệ điều hành iOS, Android với trọn bộ các phim truyền hình cùng các phân đoạn nổi bật của phim cũng như các chương trình giải trí. Tuy nhiên, dựa trên năng lực ngôn ngữ của người học, đội ngũ sáng chế đã chia nhỏ phim truyền hình và chương trình giải trí thành các chương dài 10 phút. Mỗi chương có cấu trúc khoa học với 10 từ vựng, biểu hiện và ngữ pháp trọng tâm được các chuyên gia giáo dục tiếng Hàn tuyển chọn. Ngoài ra, KOKIRI còn có tính năng nghe phát âm chuẩn; lưu lại những ngữ pháp, từ vựng, biểu hiện trọng tâm và có phụ đề tiếng Việt, tiếng Anh kèm theo. Người học có thể nắm bắt được mạch câu chuyện, đồng thời hiểu rõ các từ vựng và biểu hiện một cách tự nhiên thông qua việc xem lại các phân cảnh và thực hành thành thạo từ trò chơi sắp xếp trật tự câu. Điều đặc biệt, Đài Truyền hình MBC cung cấp ứng dụng KOKIRI miễn phí cho sinh viên và giảng viên Duy Tân (tương đương 20 USD/người/tháng).
 
Trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay, sinh viên sẽ giành được lợi thế rất lớn sau khi tìm hiểu và học hỏi thêm nhiều ngôn ngữ khác, ngoài ngôn ngữ Anh. Do đó, ký kết hợp tác giữa Đại học Duy TânĐài Truyền hình MBC sẽ tạo điều kiện tốt để các bạn sinh viên mở mang sự hiểu biết, nâng cao trình độ nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn. Mặt khác, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đã và đang đầu tư tại Việt Nam, nên cơ hội tìm kiếm việc làm ngay khi ra trường là rất cao. 
 
(Truyền Thông)