English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân ký kết hợp tác và đưa sinh viên đi Nhật

Vừa qua, ĐH Duy Tân cùng Tổ chức Y tế pháp nhân Healthcare Accelerator (Nhật Bản) đã ký Biên bản ghi nhớ online để đảm bảo tiến trình hợp tác được triển khai xuyên suốt cũng như tạo cơ hội cho sinh viên Duy Tân sang Nhật Bản thực tập và làm việc.
 
Đại học Duy Tân Ký Biên bản Ghi nhớ với Tổ chức Y tế Pháp nhân Healthcare Accelerator
ĐH Duy Tân và Tổ chức Y tế pháp nhân Healthcare Accelerator (Nhật) thực hiện ký kết online
 
Phát biểu tại buổi ký kết, ông Ohta Yuki - giám đốc điều hành Tổ chức Y tế pháp nhân Healthcare Accelerator - cho biết: "Đại dịch COVID-19 đã gây ra không ít khó khăn cho lĩnh vực y tế của Nhật Bản nhưng trong hoàn cảnh đó, nhiều bệnh viện vẫn được xây mới và đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại để nâng cao khả năng triển khai hoạt động khám chữa bệnh của người dân.
 
Hi vọng rằng, trong thời gian tới, sự hợp tác giữa Tổ chức Y tế pháp nhân Healthcare Accelerator và ĐH Duy Tân sẽ mang đến nhiều cơ hội đưa sinh viên Việt Nam đến Nhật Bản để thực tập và làm việc, đồng thời sẽ tiếp tục trao tặng các thiết bị y tế góp phần nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên của nhà trường".
 
Được biết, sau thời gian tìm hiểu và đàm phán, ĐH Duy Tân đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ về học bổng Chương trình Điều dưỡng tại Nhật Bản với Tổ chức Y tế pháp nhân Healthcare Accelerator. Mục đích của hoạt động này là nhằm hỗ trợ sinh viên tham gia học tập, thực tập và làm việc tại Nhật Bản.
 
Trong đó có tạo cơ hội cho sinh viên được học tập với chuyên gia Điều dưỡng Nhật, hỗ trợ sinh viên có thành tích tốt và sinh viên khó khăn về tài chính khi tham gia chương trình, hỗ trợ nhập cảnh Nhật Bản cho sinh viên theo visa dạng thực tập sinh, internship...
 
Đại học Duy Tân Ký Biên bản Ghi nhớ với Tổ chức Y tế Pháp nhân Healthcare Accelerator
Đại diện của Tổ chức Y tế pháp nhân Healthcare Accelerator tại Việt Nam và ĐH Duy Tân chụp hình lưu niệm tại buổi ký kết
 
Hai đơn vị sẽ cùng hợp tác đào tạo các kiến thức, kỹ năng cơ bản về:
 
- Ngành nghề Điều dưỡng,
 
- Kiến thức Điều dưỡng cơ bản,
 
- Tiếng Nhật,
 
- Văn hóa Nhật,
 
- Từ vựng Nhật Bản về các chuyên ngành y tế và Điều dưỡng…
 
Không chỉ trao học bổng về đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng mềm và đào tạo chuyên môn Điều dưỡng cho sinh viên được chọn tham gia chương trình này, đơn vị đối tác còn hỗ trợ cung cấp tài liệu học tập, cử chuyên gia để tập huấn nâng cao trình độ cho sinh viên Duy Tân trước khi sang Nhật.
 
Trước đó, ĐH Duy Tân đã thực hiện:
 
- Ký kết với Tập đoàn Phúc lợi xã hội Seirei (Nhật Bản) để đào tạo, hướng nghiệp cho sinh viên Điều dưỡng;
 
- Ký kết Biên bản ghi nhớ với ĐH Halmstad (Thụy Điển) để thực hiện trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên và chuyển giao công nghệ hiện đại giữa 2 trường;
 
- Ký kết với Hội Hỗ trợ du học Nhật Bản JOOSS cho sinh viên sang thực tập và làm việc tại Nhật Bản;
 
- Ký kết với Tập đoàn Glome Management (Nhật Bản) để đưa sinh viên năm 3 sang thực tập và sinh viên sau khi tốt nghiệp sang làm việc tại các bệnh viện thuộc tập đoàn…
 
Trên cơ sở ký kết với Tập đoàn Glome Management, trong tháng 6 tới, sẽ có 14 sinh viên của ĐH Duy Tân sang Nhật Bản làm trợ lý Điều dưỡng có lương tại các cơ sở y tế theo Chương trình Glome gồm:
 
- Trần Thị Linh Đa làm việc tại Bệnh viện Taketou,
 
- Huỳnh Lê Bảo Ngọc và Trương Thị Diệu Thúy làm việc tại Tập đoàn Y tế KOUJINKAI,
 
- Đào Văn Lực và Lâm Thị Vy làm việc tại Tập đoàn Y tế JUNSEIKAI,
 
- Văn Thị Thùy Liên và Ngô Ngọc Quỳnh Anh làm việc tại Tập đoàn Y tế ABASARI,
 
- Phạm Thị Thanh Huyền làm việc tại Tập đoàn HANNAN,
 
- Văn Ngọc Hải và Phan Thị Thủy Tiên làm việc tại Bệnh viện NOMIYA…
 
Đại học Duy Tân ký kết hợp tác và đưa sinh viên đi Nhật
Các thiết bị được Tập đoàn Glome trao tặng
 
Cùng với việc đưa sinh viên sang Nhật Bản thực tập và làm việc có lương, vào cuối năm 2020, sau khi triển khai ký kết hợp tác với ĐH Duy Tân, Tập đoàn Glome Management đã trao tặng cho nhà trường 2 phòng Thực hành kỹ năng Điều dưỡng theo chuẩn Nhật Bản, gồm: 1 phòng chăm sóc, mô phỏng tại nhà, và 1 phòng bệnh, mô phỏng tại bệnh viện.
 
Trong đó, có các thiết bị như: Giường tại nhà, Giường phòng bệnh, Máy Monitor theo dõi người bệnh, Đệm chống loét, Tủ đầu giường, Xe đẩy Điều dưỡng, Cole mat C hyper, Overbed table, Cây truyền dịch đứng, Túi y tế khám tại nhà và các loại vật tư y tế khác. Tổng giá trị thiết bị trao tặng là 600 triệu đồng.
 
Mọi chi tiết liên hệ:
 
Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân
 
254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
 
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391
 
 
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
* 1 trong 400 đại học Tốt nhất Châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings.
 
* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
 
* Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các đại học trên thế giới - CWUR.
 
* Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.
 
* Xếp thứ 3 Việt Nam, 1466 thế giới trên Bảng xếp hạng Website các trường đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 1-2021.
 
(Nguồn:https://tuoitre.vn/dh-duy-tan-ky-ket-hop-tac-va-dua-sinh-vien-di-nhat-20210416152924083.htm?fbclid=IwAR344WYnwzd5IHKnV8rInlVymJU4mA_9cbQ4NLfgczhgBPAydiBSMO2_-Ic)