English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Ký Biên bản Ghi nhớ với Tổ chức Y tế Pháp nhân Healthcare Accelerator

Chiều ngày 2/3/2021, Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Đại học Duy Tân với Tổ chức Y tế pháp nhân Healthcare Accelerator (Nhật Bản) đã được tổ chức. Tham dự buổi lễ có ông Ohta Yuki - Giám đốc điều hành Tổ chức Y tế pháp nhân Healthcare Accelerator, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo cán bộ, giảng viên của 2 đơn vị.
 
Đại học Duy Tân Ký Biên bản Ghi nhớ với Tổ chức Y tế Pháp nhân Healthcare Accelerator
Khó khăn trong quá trình di chuyển do dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp
nên 2 đơn vị thực hiện ký kết online 
 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Ohta Yuki cho biết: “Sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã gây ra không ít khó khăn cho y tế của Nhật Bản nói chung nhưng trong hoàn cảnh đó, nhiều bệnh viện được xây mới và đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ thiết thực cho hoạt động khám chữa bệnh của người dân. Hi vọng rằng, trong thời gian tới sự hợp tác giữa Tổ chức Y tế pháp nhân Healthcare Accelerator và Đại học Duy Tân sẽ mang đến nhiều cơ hội đưa sinh viên Việt Nam đến Nhật Bản để thực tập và làm việc đồng thời tiếp tục trao tặng các thiết bị y tế góp phần nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên của nhà trường.”
 
Sau thời gian tìm hiểu và đàm phán, Đại học Duy Tân tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ về học bổng chương trình Điều dưỡng tại Nhật Bản với Tổ chức Y tế pháp nhân Healthcare Accelerator. Mục đích của hoạt động này là nhằm hỗ trợ sinh viên tham gia học tập, thực tập và làm việc tại Nhật Bản. Trong đó có tạo cơ hội cho sinh viên được học tập với chuyên gia Điều dưỡng Nhật, hỗ trợ sinh viên có thành tích học tập tốt và sinh viên khó khăn về tài chính tham gia chương trình, hỗ trợ nhập cảnh Nhật Bản cho sinh viên theo visa dạng thực tập sinh, internship...
 
Đại học Duy Tân Ký Biên bản Ghi nhớ với Tổ chức Y tế Pháp nhân Healthcare Accelerator
Đại diện của Tổ chức Y tế pháp nhân Healthcare Accelerator tại Việt Nam và Đại học Duy Tân
chụp hình lưu niệm tại buổi ký kết
 
Theo Biên bản ghi nhớ về học bổng chương trình Điều dưỡng tại Nhật Bản giữa Đại học Duy Tân với Tổ chức Y tế pháp nhân Healthcare Accelerator, 2 bên sẽ cùng hợp tác đào tạo kiến thức, kỹ năng cơ bản về Điều dưỡng và tiếng Nhật. Nội dung đào tạo bao gồm: tiếng Nhật, văn hóa Nhật, từ vựng chuyên ngành y tế và Điều dưỡng, kiến thức Điều dưỡng cơ bản. Không chỉ trao học bổng về đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng mềm và đào tạo chuyên môn Điều dưỡng cho sinh viên được chọn tham gia chương trình này, đơn vị đối tác còn hỗ trợ cung cấp tài liệu học tập, cử chuyên gia để tập huấn nâng cao trình độ sinh viên của Đại học Duy Tân trước khi sang Nhật. 
 
Trước đó, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Suganuma, Tập đoàn Glome Management, Tập đoàn Phúc lợi Xã hội SEIREI (Nhật Bản),... để đào tạo, hướng nghiệp cho sinh viên Điều dưỡng, gửi sinh viên và giảng viên Điều dưỡng của Đại học Duy Tân đến Nhật Bản học tập nâng cao trình độ chuyên môn. 
 
(Truyền Thông)