English

Hợp tác & Hội nhập

Trang bị phòng thực hành kỹ năng điều dưỡng cho sinh viên khối ngành sức khỏe

Phòng thực hành kỹ năng điều dưỡng với các trang thiết bị hiện đại trị giá hơn 600 triệu đồng đã được phía Nhật Bản bàn giao cho nhà trường.
 
Ngày 28/12, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã đưa vào vận hành, khai thác phòng thực hành kỹ năng điều dưỡng do phía Nhật Bản trao tặng.
 
Trang bị phòng thực hành kỹ năng điều dưỡng cho sinh viên khối ngành sức khỏe
Phòng thực hành kỹ năng điều dưỡng được phía Nhật Bản trao cho Trường Đại học Duy Tân. Ảnh: AN
 
Đại diện nhà trường cho hay, trong những năm gần đây, nhiều chương trình liên kết đào tạo và làm việc tại Nhật Bản dành cho sinh viên khối ngành sức khỏe luôn được nhà trường quan tâm, triển khai.
 
Năm 2019, Trường đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Glome Management (Nhật Bản) về đào tạo kiến thức, kỹ năng cơ bản điều dưỡng và tiếng Nhật. Phía Nhật cũng đã cử giáo viên sang xây dựng chương trình đào tạo tiếng Nhật nhằm phục vụ cho chương trình hợp tác này.
 
“Theo cam kết giữa hai bên thì Nhật Bản sẽ cung cấp trang thiết bị điều dưỡng cho Đại học Duy Tân nhằm phục vụ chương trình đào tạo thực tập cho sinh viên.
 
Còn phía trường sẽ chịu trách nhiệm bố tí cơ sở để tiếp nhận, vận hành và đưa vào phục vụ việc đào tạo.
 
Ngoài ra, đối tác Nhật Bản cũng đã trao học bổng hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật và điều dưỡng gồm 30 suất năm đầu tiên cho sinh viên tham gia chương trình này”, vị đại diện này cho hay.
 
Sau một thời gian thực hiện các thủ tục tiếp nhận thiết bị và hoàn thành công đoạn lắp ráp, phòng thực hành kỹ năng điều dưỡng đã chính thức đưa vào vận hành. Tổng giá trị thiết bị hơn 600 triệu đồng.
 
“Đây là một bước hợp tác cụ thể, mở hướng cho sinh viên điều dưỡng Đại học Duy Tân có điều kiện sang Nhật học tập và làm việc để nâng cao trình độ.
 
Qua đó, đảm bảo ổn định đời sống và sau này thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam”, đại diện đối tác Nhật Bản chia sẻ.
 
Trước đó, Trường Đại học Tân cũng đã hợp tác với tổ chức giáo dục quốc tế Edugo Group trong hoạt động tư vấn du học nghề điều dưỡng tại Cộng hòa liên bang Đức.
 
Khi tham gia chương trình du học nghề điều dưỡng tại Đức, sinh viên có thể nhận lương hàng tháng 55 triệu đồng/tháng ngay trong quá trình học.
 
(Nguồn:https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/trang-bi-phong-thuc-hanh-ky-nang-dieu-duong-cho-sinh-vien-khoi-nganh-suc-khoe-post214534.gd)