English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân tổ chức Tập huấn về Giáo dục STEM cho Giáo viên Tin học tỉnh Quảng Ngãi

Chiều ngày 13/11/2020, Trường Công nghệ thuộc Đại học Duy Tân đã phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lớp Tập huấn về Giáo dục STEM cho giáo viên môn Tin học của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đây cũng là cơ hội để giảng viên của Đại học Duy Tân và các trường THPT trên địa bàn khu vực miền Trung và Tây Nguyên có cùng đam mê về nghiên cứu khoa học gặp gỡ, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm.
 
Cán bộ Đại học Duy Tân hướng dẫn lắp ráp và lập trình Robot
 
STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và qua đó, người học có  thể vận dụng để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Trong dạy học ở trường phổ thông, Giáo dục STEM có rất nhiều ưu điểm như giúp cho học sinh vừa có được kiến thức vừa hình thành và phát triển được năng lực giải quyết vấn đề, phát triển được tư duy sáng tạo của học sinh.
 
Ông Đặng Văn Thành - Chuyên viên phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi đã có cơ hội phối hợp với Đại học Duy Tân trong tổ chức cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cho học sinh, chúng tôi đánh giá rất cao sự nhiệt tình và năng lực nghiên cứu khoa học của nhà trường. Bởi vậy, thông qua lớp bồi dưỡng này, chúng tôi mong muốn có thêm nhiều hoạt động giữa 2 đơn vị để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác cũng như tạo điều kiện cho các giáo viên Tin học của tỉnh Quảng Ngãi nâng cao được kiến thức chuyên môn, có cơ hội tiếp cận được những công nghệ mới để ứng dụng và góp phần mang lại hiệu quả hơn nữa trong giảng dạy.”
 
Đoàn giáo viên Tin học các trường THPT tỉnh Quảng Ngãi tham quan Đại học Duy Tân
 
Trong buổi tập huấn, các cán bộ và giảng viên của Đại học Duy Tân đã cung cấp cho các giáo viên Tin học các trường THPT tỉnh Quảng Ngãi những thông tin về quá trình thực hiện một dự án Khoa học - Kỹ thuật: từ Cách tự lập sổ tay khoa học, Lựa chọn chủ đề, Xây dựng kế hoạch nghiên cứu, Viết báo cáo,... cho đến Tiến hành thí nghiệm, Phân tích dữ liệu, Sữa chữa và hoàn thiện poster,... 
 
Bên cạnh đó, các giáo viên của tỉnh Quảng Ngãi tham dự lớp tập huấn cũng được cung cấp tài liệu, hướng dẫn cơ bản về lắp ráp và lập trình điều khiển Robot. Cụ thể, các cán bộ và giảng viên Trường Công nghệ đã hướng dẫn từng bước cài đặt, kiểm tra và hướng dẫn sử dụng Arduino IDE; Hướng dẫn lập trình điều khiển động cơ DC sử dụng Arduino và module L298D; Kết nối và kiểm tra module Bluetooth HC05 - Arduino.
 
(Truyền Thông)