English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Đại học Dong-A Hàn Quốc

Sáng ngày 9/11/2019, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với Đại học Dong-A Hàn Quốc về việc liên kết tổ chức chương trình đào tạo Thạc sĩ Du lịch. Tham dự buổi lễ có GS. Han Suk Jung - Hiệu trưởng Đại học Dong-A, Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo các đơn vị của 2 bên, cán bộ, giảng viên và sinh viên Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch Đại học Duy Tân.
 
GS. Han Suk Jung phát biểu tại Lễ Ký kết
 
Được thành lập từ năm 1946, Đại học Dong-A là đại học tư thục có danh tiếng nhất nằm ở trung tâm Tp. Busan, thành phố du lịch lớn thứ 2 của Hàn Quốc. Đại học Dong-A nổi tiếng về lĩnh vực Khoa học Xã hội & Nhân văn, là trường đại học được IEQAS công nhận là “Trường đại học có năng lực trong việc duy trì và quản lý tốt du học sinh nước ngoài” và 3 năm liên tiếp được chọn để đào tạo các học sinh nhận học bổng của chính phủ Hàn Quốc. Với quy mô 12 trường đại học thành viên, 10 viện đào tạo cao học và nghiên cứu sinh, Đại học Dong-A cũng là nơi đào tạo ra những CEO điều hành 1.000 doanh nghiệp tại khu vực Busan và Gyeong Nam.
 
Hiện nay, thị trường lao động ở Việt Nam đang có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực chất lượng làm việc trong lĩnh vực Du lịch, đặc biệt là Tp. Đà Nẵng - thành phố đã xác định phát triển 3 trụ cột kinh tế chính là: Du lịch, Công nghiệp Công nghệ cao và Kinh tế biển. Nhiều năm trở lại đây, Đại học Duy Tân đã kết nối với nhiều trường đại học uy tín ở Hàn Quốc trong đó có Đại học Dong-A để triển khai trương trình Trao đổi sinh viên ngành Du lịch nhằm mang đến cho các bạn sinh viên những cơ hội học tập và trải nghiệm mới, nâng cao được kiến thức và kỹ năng chuyên ngành cũng như trình độ tiếng Anh để phục vụ công việc trong tương lai. 
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Đại học Dong-A
 
Sau một thời gian bàn bạc và thảo luận, Đại học Duy Tân và Đại học Dong-A đã đi đến thống nhất chính thức Ký kết Hợp tác để triển khai chương trình đào tạo Thạc sĩ Du lịch với mục tiêu không chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Du lịch mà còn góp phần tạo nguồn cán bộ, giảng viên cho các đơn vị và cơ sở đào tạo khác trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Các học viên theo học chương trình đào tạo Thạc sĩ Du lịch liên kết giữa Đại học Duy Tân và Đại học Dong-A sẽ học 100% bằng tiếng Anh và kéo dài trong 4 kỳ học với 26 tín chỉ.
 
Phát biểu tại Lễ ký kết, GS. Han Suk Jung  cho biết: “Tôi đã làm việc với nhiều hiệu trưởng của các trường đại học nhưng Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ là vị hiệu trưởng đầu tiên tôi có cơ hội gặp gỡ cũng như làm việc tới 3 lần. Tôi rất ngưỡng mộ NGƯT Lê Công Cơ bởi thầy là một người lính cách mạng trở về từ chiến trường, nuôi trong mình khát vọng đổi mới nền giáo dục và thành lập nên Đại học Duy Tân - một trong những trường đại học mà theo tôi tìm hiểu là thuộc Top đầu ở Việt Nam. Thực ra, trước khi diễn ra Lễ ký kết ngày hôm nay, giữa Đại học Dong-A và Đại học Duy Tân đã có mối thân tình từ trước và sự kiện này là cột mốc chính thức đánh dấu cho những sự hợp tác bền vững giữa 2 đơn vị trong thời gian tới. Chúng tôi mong muốn sự hợp tác giữa 2 trường không chỉ dừng lại ở việc triển khai chương trình đào tạo Thạc sĩ Du lịch mà còn muốn mở rộng hợp tác ở nhiều ngành nghề khác. Qua đây, tôi cũng muốn gửi lời chúc mừng đến Đại học Duy Tân nhân dịp Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường, chúc nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh và chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa 2 trường ngày càng bền chặt.
 
(Truyền Thông)