English

Hợp tác & Hội nhập

Giao lưu Văn hoá giữa Đại học Duy Tân và Trường Temasek Polytechnic Singapore

Sáng ngày 6/11/2019, chương trình giao lưu văn hoá giữa Đại học Duy Tân và trường Temasek Polytechnic (Singapore) đã được tổ chức tại cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Trên hành trình “Passage to ASEAN” (P2A) để cùng tìm hiểu những nét đẹp văn hóa của các quốc gia trong khu vực, giảng viên và sinh viên 2 trường đã có dịp cùng giao lưu, chia sẻ cũng như trao đổi kiến thức và sự hiểu biết về cộng đồng ASEAN.
 
Giao lưu Văn hoá giữa Đại học Duy Tân và Trường Temasek Polytechnic Singapore
Nhiều tiết mục văn nghệ vui nhộn đậm chất “cây nhà lá vườn” được biểu diễn tại buổi giao lưu
 
Được thành lập từ năm 1990, trường Temasek Polytechnic Singapore có hơn 15.000 sinh viên theo học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trường hiện đào tạo nhiều ngành nghề đa dạng trong đó có các ngành: Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn; Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin; Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế; Y tế và Sức khỏe; Luật,...
 
Tại buổi gặp gỡ, đại diện sinh viên của Đại học Duy Tân đã có phần thuyết trình được minh họa bằng những hình ảnh vô cùng chân thực, gần gũi về những địa danh nổi tiếng, ẩm thực đặc trưng, trang phục truyền thống, ngôn ngữ,... của người Việt. Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và vui nhộn đậm chất “cây nhà lá vườn” cũng đã giúp các bạn sinh viên 2 trường bước đầu làm quen và tìm hiểu lẫn nhau. Chính sự thân thiện, cởi mở đã giúp các bạn trẻ đến từ 2 đất nước nhanh chóng hòa mình vào các hoạt động sôi nổi của chương trình giao lưu.
 
Giao lưu Văn hoá giữa Đại học Duy Tân và Trường Temasek Polytechnic Singapore
Giảng viên và sinh viên 2 trường cùng chụp hình lưu niệm
 
Trong khoảng thời gian đến thăm Đại học Duy Tân và cùng khám phá những điểm đến ấn tượng của thành phố biển Đà Nẵng, đoàn giảng viên và sinh viên trường Temasek Polytechnic Singapore sẽ còn có cơ hội được trải nghiệm, tìm hiểu nhiều nét văn hóa độc đáo và thú vị về cuộc sống và con người tại miền Trung Việt Nam.
 
Những chương trình giao lưu văn hóa trên hành trình khám phá các nước ASEAN của nhiều đoàn sinh viên P2A đang tiếp tục được nối dài đã mang lại nhiều cơ hội gắn kết, học hỏi, trao đổi kiến thức và sự hiểu biết về đất nước - văn hóa - con người trong cộng đồng chung ASEAN.
 
(Truyền Thông)