English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân làm việc với Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp Thụy Sĩ Swiss - EP

Nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và kiến tạo một hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, Đại học Duy Tân tổ chức buổi gặp mặt và làm việc với Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp Thụy Sĩ Swiss - EP, vào chiều ngày 16/8/2019, tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. 
 
Đại học Duy Tân làm việc với Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp Thụy Sĩ Swiss – EP
Đại diện Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp Thụy Sĩ Swiss - EP cùng trao đổi ý kiến với
Nhà giáo Ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ
 
Tại buổi làm việc, Đại học Duy Tân đã giới thiệu tổng quan về mô hình đào tạo, Trung tâm Khởi nghiệp hệ sinh thái khởi nghiệp của nhà trường. Bên cạnh đó, Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp Thụy Sĩ Swiss - EP cũng giới thiệu sơ qua về quá trình hoạt động của đơn vị, kinh nghiệm hỗ trợ khởi nghiệp dành cho các trường đại học và mong muốn sẽ cùng ký kết hợp tác đôi bên. 
 
Tổ chức ươm tạo, tăng cường kết nối và tạo môi trường để hỗ trợ khởi nghiệp là nhiệm vụ hàng đầu mà Đại học Duy Tân đặt ra, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên. Và cũng trong cuộc trao đổi, nhà trường đã có những chia sẻ về khó khăn cũng như thuận lợi mà hầu hết các đơn vị giáo dục đại học gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ươm tạo khởi nghiệp trong sinh viên. 
 
Đại học Duy Tân làm việc với Tổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp Thụy Sĩ Swiss – EP
ThS. Trương Tiến Vũ - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp Đại học Duy Tân
phát biểu tại buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi làm việc, ThS. Trương Tiến Vũ - Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp Đại học Duy Tân chia sẻ: “Hoạt động khởi nghiệp trong nhà trường là vấn đề mà rất nhiều trường đại học quan tâm và chú trọng đầu tư. Sự hình thành và phát triển của Đại học Duy Tân hiện nay cũng bắt nguồn từ chính hành trình khởi nghiệp thành công của Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ và những người cộng sự. Nhận thức được tầm quan trọng của các hoạt động khởi nghiệp đối với sinh viên, Đại học Duy Tân đã đưa các nội dung hướng nghiệp vào chương trình đào tạo. Đồng thời, tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, xây dựng mạng lưới cố vấn cho các hoạt động khởi nghiệp để sinh viên có thể phát huy tối đa tư duy sáng tạo và năng lực của bản thân.
 
Ngay sau buổi trao đổi này, Đại học Duy TânTổ chức Hỗ trợ Khởi nghiệp Thụy Sĩ Swiss - EP sẽ tiếp tục bàn thảo và xem xét việc ký kết hợp tác để tạo điều kiện tốt nhất trong việc tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cho sinh viên. Được biết, Swiss - EP là chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Chính phủ Thụy Sĩ, thực hiện trên toàn lãnh thổ Việt Nam với mục tiêu hỗ trợ khởi nghiệp, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và năng lực cho các start-ups, nhà đầu tư, nhà cố vấn khởi nghiệp. Đồng thời, còn đẩy mạnh mô hình kinh doanh của các vườn ươm doanh nghiệp và các chương trình tăng tốc khởi nghiệp. 
 
(Truyền Thông)