English

Hợp tác & Hội nhập

Hội nghị lần thứ 25 của Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương tại Đà Nẵng

Từ ngày 1 - 4.7 tại Đà Nẵng diễn ra hội nghị lần thứ 25 của Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương (APTA 2019) do Trường Đại học (ĐH) Duy Tân đăng cai tổ chức. Tham dự có Anh hùng lao động, Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Duy Tân; ông Lê Tuấn Anh - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Tổng cục Du lịch; TS. Yeonghyeon Hwang - Chủ tịch APTA cùng 200 đại biểu từ 25 quốc gia thành viên APTA.
 
TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng ĐH Duy Tân cho biết, Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương được thành lập năm 1995 và là một trong những tổ chức về du lịch hàng đầu tại châu Á. Hội nghị APTA được tổ chức mỗi năm 1 lần. Năm nay, ĐH Duy Tân vinh dự được đăng cai hội nghị thường niên APTA lần thứ 25.
 
Nhằm kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, Trường ĐH Duy Tân luôn chú trọng việc tổ chức triển khai nghiên cứu, ứng dụng khoa học làm cơ sở để nâng cao chất lượng đào tạo các khối ngành nói chung, ngành du lịch nói riêng. Đồng thời thực hiện công văn đề nghị của Hiệp hội APTA, Trường ĐH Duy Tân phối hợp với Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương tổ chức hội nghị thường niên APTA 2019.
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Yeonghyeon Hwang - Chủ tịch APTA khẳng định: Mục tiêu của APTA là tạo điều kiện để nghiên cứu ra các bài báo về du lịch và khách sạn chất lượng, đặc biệt là ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, để chia sẻ thành tựu nghiên cứu và trao đổi ý tưởng giữa các học giả và các đối tác của họ trong thế giới kinh doanh. Hội nghị APTA 2019 sẽ là cơ hội để quảng bá và giới thiệu TP.Đà Nẵng với các học giả cũng như các nhà nghiên cứu quốc tế trong lĩnh vực du lịch và khách sạn.
 
Đại học Duy Tân Tổ chức Hội nghị Quốc tế về Du lịch
Đông đảo đại biểu quốc tế tham dự hội nghị. Ảnh: VĂN SANH
 
Có 200 bài tham luận được trình bày tại hội nghị APTA 2019, tập trung chủ yếu vào các chủ đề: Những yếu tố ảnh hưởng đến việc hình thành hành vi bền vững của khách hàng/người tiêu dùng: hướng đến 1 mô hình nhiều tầng; những khác biệt về văn hóa trong nền kinh tế trải nghiệm; 3 trong 1: Lý thuyết về sự phát triển du lịch tâm linh ở Đà Nẵng - Việt Nam; nghiên cứu nâng cao về du lịch và khách sạn; du lịch sinh thái; du lịch y tế; du lịch điện ảnh và kịch; du lịch bền vững...
 
Được biết, hội nghị dành riêng ngày cuối cùng (4.7) cho các đại biểu check-in cây cầu Vàng và cùng trải nghiệm show nghệ thuật giải trí đẳng cấp Vũ hội Ánh dương trên đỉnh Bà Nà Hills.
 
(Nguồn:http://baoquangnam.vn/du-lich/201907/hoi-nghi-lan-thu-25-cua-hiep-hoi-du-lich-chau-a-thai-binh-duong-tai-da-nang-861400/index.htm)