English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Đại học Silpakorn, Thái Lan

Từ ngày 26 đến 28/4/2019, theo lời mời của TS. Non Khuncumchoo - Trưởng Khoa Kiến trúc Đại học Silpakorn, Bangkok - Thái Lan, TS. KTS. Lê Vĩnh An - Trưởng Khoa Kiến trúc Đại học Duy Tân, Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với Đại học Silpakorn, đại học danh giá ở thủ đô Bangkok - Thái Lan.

Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Đại học Silpakorn, Thái Lan
Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Đại học Silpakorn, Thái Lan
 
Trong buổi tiếp thân mật tại ĐH Silpakorn, TS. Non Khuncumchoo và TS. Lê Vĩnh An đã cùng trao đổi thông tin về 2 trường đại học, giới thiệu tiềm năng đào tạo của 2 khoa và cùng đi đến thống nhất ký kết biên bản hợp tác (MOU) giữa 2 khoa đào tạo về chuyên ngành Kiến trúc và Mỹ thuật. Nội dung hợp tác bao gồm:
 
- Giao lưu trao đổi giảng viên và nhà nghiên cứu
- Giao lưu đào tạo, trao đổi sinh viên
- Cùng phối hợp xúc tiến các dự án hợp tác nghiên cứu và hội thảo khoa học quốc tế
- Giao lưu trao đổi học thuật, công bố và xuất bản các thành quả nghiên cứu
- Cùng các hoạt động khác trong khuôn khổ hợp tác giữa Khoa Kiến trúc Đại học Silpakorn - Bangkok, Thái Lan và Khoa Kiến trúc & Mỹ thuật Đại học Duy Tân - Đà Nẵng, Việt Nam.
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Đại học Silpakorn, Thái Lan
TS. Non Khuncumchoo tặng quà lưu niệm
cho TS. KTS. Lê Vĩnh An - Trưởng Khoa Kiến trúc Đại học Duy Tân
 
Theo đó, giảng viên và sinh viên của 2 trường sẽ có nhiều cơ hội được tham gia đào tạo, giao lưu học thuật tại Bangkok - Thái Lan và Đà Nẵng - Việt Nam, mở ra nhiều triển vọng hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển học thuật cho cả hai bên.
 
Đại học Silpakorn là một trường đại học được Chính phủ tài trợ tại Bangkok, Thái Lan. Trường được thành lập năm 1943 bởi một giáo sư nghệ thuật người Italia tên là Corrado Feroci với tên Thái là Silpa Bhirasri khi ông trở thành công dân Thái. Đây là một trường hàng đầu Thái Lan về Kiến trúc, Mỹ thuật (bao gồm Hội họa, Điêu khắc, Đồ họa) và Khảo cổ. Trường hiện có trên 7.000 sinh viên đang theo học.
 
Với chương trình hợp tác này, 2 đơn vị sẽ tiến tới thiết lập các chương trình liên kết đào tạo ở bậc Đại học, Cao học và Nghiên cứu sinh  đối với các chuyên ngành đào tạo mà đôi bên cùng có thế mạnh tương đồng, nhất là về Kiến trúc Công trình, Lịch sử Kiến trúc và Thiết kế Đồ họa. Đây là cơ hội tốt giúp các bạn sinh viên theo học ngành Kiến trúc và Mỹ thuật tại ĐH Duy Tân và ĐH Silpakorn được tham gia các các chương trình Internship quốc tế, các chuyến nghiên cứu thực địa tại các khu di sản nổi tiếng Thái Lan như Hoàng Cung, Vương quốc cổ Ayutthaya, các ngôi chùa nổi tiếng hàng trăm năm tuổi,... cũng như được trải nghiệm nghiên cứu thực địa tại các khu di sản văn hóa thế giới của Việt Nam như quần thể di tích cố đô Huế, thánh địa Mỹ Sơn và phố cổ Hội An.
 
(Truyền Thông)