English

Hợp tác & Hội nhập

Sinh viên DTU Giao lưu cùng trường Temasek Polytechnic

Sáng ngày 22/1/2019, Phòng Trao đổi Sinh viên Toàn cầu tổ chức buổi giao lưu văn hóa giữa sinh viên Đại học Duy Tân với giảng viên và sinh viên trường Temasek Polytechnic (Singapore). Đây là hoạt động đầy ý nghĩa và bổ ích để sinh viên Duy Tân có cơ hội tìm hiểu về đất nước, văn hóa và con người Singapore, cũng như kết nối tình bạn giữa sinh viên các nước trong khu vực Đông Nam Á.
 
Sinh viên DTU Giao lưu cùng trường Temasek Polytechnic
Đại diện Đại học Duy Tân trao quà lưu niệm đến đoàn trường
Temasek Polytechnic
 
Khuấy động không khí hội trường là những tiết mục văn nghệ đặc sắc và những trò chơi vui nhộn, giúp các bạn sinh viên 2 trường nhanh chóng làm quen và tìm hiểu lẫn nhau. Để giúp nước bạn có cái nhìn tổng quan hơn về mình, đại diện sinh viên Đại học Duy Tân và Temasek Polytechnic đã có bài giới thiệu thú vị về đời sống văn hóa, trang phục, địa danh nổi tiếng, đặc trưng ẩm thực, ngôn ngữ,… của quốc gia nơi mình sinh sống và học tập. Đặc biệt, đoàn trường Temasek Polytechnic còn mang tặng sinh viên Duy Tân rất nhiều loại bánh khác nhau ẩn chứa giá trị văn hóa của đất nước xinh đẹp này.   
 
Tại buổi giao lưu, anh Nguyễn Huy Phước - Giám đốc Trung tâm Trao đổi Sinh viên Toàn cầu chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 Đại học Duy Tân đón tiếp và giao lưu cùng đoàn trường Temasek Polytechnic. Buổi giao lưu ngày hôm nay sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Duy Tân và cả sinh viên Temasek Polytechnic được gặp gỡ, giao lưu, kết bạn, cùng nhau trao đổi và tìm hiểu kiến thức về văn hóa, con người và đất nước của nhau. Hy vọng rằng, Đại học Duy Tân và trường Temasek Polytechnic sẽ có mối quan hệ hợp tác bền vững, cùng nhau trao đổi văn hóa, giáo dục và gắn kết tình hữu nghị giữa cộng đồng sinh viên hai nước.”
 
Sinh viên DTU Giao lưu cùng trường Temasek Polytechnic
40 giảng viên và sinh viên Temasek Polytechnic cùng tham gia buổi giao lưu
với sinh viên Duy Tân
 
Trong 3 ngày đến thăm và giao lưu với Đại học Duy Tân, Đoàn trường Temasek Polytechnic gồm 40 giảng viên và sinh viên đã được các bạn “hướng dẫn viên” Duy Tân đưa đi tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng như: Ngũ Hành Sơn, Chợ Cồn, Bảo tàng Chăm,… “Trăm nghe không bằng một thấy”, các bạn sinh viên Temasek Polytechnic đã được trải nghiệm một cách chân thực và gần gũi về con người, cuộc sống và đất nước Việt Nam qua những chuyến đi thực tế thú vị. Đồng thời, chuyến đi này cũng giúp các bạn sinh viên Duy Tân có thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp, nâng cao trình độ ngoại ngữ tiếp nhận nhiều kiến thức mới khi tìm hiểu văn hóa của các nước khác nhau.
 
Những chuyến giao lưu văn hóa trên hành trình khám phá các quốc gia ASEAN của các đoàn sinh viên P2A đã và đang gắn kết rất nhiều sinh viên các quốc gia ASEAN lại gần nhau hơn, cùng nhau học hỏi, giao lưu kết bạn, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và sự hiểu biết về Cộng đồng ASEAN.
 
(Truyền Thông)