English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân tham gia Hội nghị thường niên P2A 2019

Đoàn công tác của Đại học Duy Tân cùng với đông đảo thành viên thuộc các trường Đại học đến từ hầu hết các quốc gia trong khu vực ASEAN tham dự Hội nghị thường niên P2A lần thứ 3. Sự kiện được diễn ra từ ngày 13 – 15/02/2019 tại Temasek Polytechnic (Singapore) nhằm tạo cơ hội để gặp gỡ và thắt chặt tình hữu nghị giữa các đại diện P2A ở Châu Á.
 
Đại học Duy Tân tham gia Hội nghị thường niên P2A 2019
Đoàn công tác của Đại học Duy Tân chụp ảnh lưu niệm
tại Hội nghị thường niên P2A lần thứ 3
 
Tổ chức P2A (Passage to ASEAN – P2A) được thành lập vào tháng 6 năm 2012 bởi 5 thành viên gồm ĐH Rangsit (Thái Lan), ĐH Duy Tân (Việt Nam), ĐH Quốc gia Lào, ĐH Norton (Campuchia) và Viện Khoa học Máy tính Myanmar. Với mục đích kết nối, hỗ trợ và tăng cường hợp tác hữu nghị giữa các trường trong khu vực Đông Nam Á, Hành trình đến ASEAN đã thu hút hơn 70 trường Đại học, Cao đẳng đến từ nhiều nước tham gia. Hoạt động của tổ chức P2A bước đầu đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiến tới hợp tác ở một số lĩnh vực, trong đó có đào tạo và nghiên cứu.
 
Nội dung Hội nghị bao gồm:
1. Họp hội đồng EC của P2A
2. Khai mạc Hội nghị thường niên P2A lần thứ 3
3. Giới thiệu các trường thành viên mới năm 2018
4. Báo cáo kế hoạch hoạt động P2A 2018, qua đó đề xuất cơ cấu tổ chức và định hướng năm 2020 
5. Cập nhật hồ sơ công nhận của ASEAN đối với P2A
6. Đề xuất nâng cao chất lượng và số lượng hoạt động của P2A
7. Trình bày một số chuyên đề đến từ các trường Đại học
8. Thảo luận về các phương pháp phát triển P2A
 
Đại học Duy Tân tham gia Hội nghị thường niên P2A 2019
Đại diện một số trường Đại học về tham dự Hội nghị thường niên P2A lần thứ 3
 
Về tham dự Hội nghị thường niên P2A 2019, Đoàn công tác Đại học Duy Tân đã trình bày một số nội dung phụ trách theo yêu cầu của Ban P2A. Trong đó, cô Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân - với tư cách thành viên của Hội Đồng Điều Hành P2A đã tham gia trình bày về đề xuất cơ cấu tổ chức của tổ chức P2A và cập nhật tiến độ hồ sơ công nhận của ASEAN đối với tổ chức P2A; thầy Nguyễn Huy Phước - Trưởng phòng Trao Đổi Sinh Viên, Đại học Duy Tân - trình bày những cập nhật về mảng kỹ thuật (website/ facebook P2A). Đoàn cũng trực tiếp giới thiệu các thông tin về chương trình quốc tế, dự án trao đổi sinh viên, thực tập,… của Đại học Duy Tân đến với các Trường thành viên P2A thông qua cuộc họp này. Ngoài ra, Đoàn đã chủ động kết nối với một số trường thành viên mới trong tổ chức P2A nhằm tạo mối quan hệ và định hướng các liên kết giữa đôi bên trong tương lai.
 
Hoạt động của Tổ chức P2A thực sự trở thành một chương trình bổ ích, góp phần giúp các bạn trẻ trên hành trình trải nghiệm đến các quốc gia Đông Nam Á. Điều này không chỉ gắn kết sinh viên các quốc gia lại gần nhau hơn, mà còn tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và mở rộng vốn hiểu biết về văn hóa, phong tục tập quán của đất nước láng giềng. 
 
(Truyền Thông)