English

Hợp tác & Hội nhập

Learning Express Mùa thứ 7 Chính thức Bắt đầu

Khởi động từ giữa tháng 2, sau gần nửa tháng chuẩn bị và tuyển chọn sinh viên, hôm nay ngày 2/4/2019, Learning Express mùa thứ 7 đã chính thức bắt đầu với sự tham dự của gần 60 sinh viên đến từ 2 trường gồm Đại học Duy Tân (DTU)Singapore Polytechnic (SP)
 
Learning Express là sáng kiến của trường Singapore Polytechnic từ năm 2011, với mục tiêu đào tạo và huấn luyện sinh viên sẵn sàng đáp ứng với nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Đại học Duy Tân là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam tham gia vào dự án Learning Express. Năm nay là năm thứ 7 sinh viên Đại học Duy Tân được tiếp cận với một phương pháp không mang nặng tính lý thuyết và đặc biệt hiệu quả như thế này.  
 
Learning Express Mùa thứ 7 Chính thức Bắt đầu
Đại học Duy Tân và Singapore Polytechnic hợp tác tổ chức
Chương trình cộng đồng Learning Express lần thứ 7
 
Với yêu cầu về sự năng động, tự tin và khả năng tiếng Anh, 28 bạn sinh viên xuất sắc nhất của Đại học Duy Tân đã vượt qua 2 vòng Xét đơn và Phỏng vấn, trải qua các đợt training và đã sẵn sàng bước vào 10 ngày thực hiện dự án vất vả nhưng tràn ngập niềm vui với các bạn sinh viên đến từ trường Singapore Polytechnic. 
 
Giống như mọi năm, mỗi bạn sinh viên DTU sẽ được ghép cặp với một bạn sinh viên SP, hai bạn sẽ phải luôn theo sát nhau, chăm sóc và quan tâm lẫn nhau trong suốt hành trình Learning Express. Dù chỉ mới lần đầu gặp gỡ, những tất cả các bạn sinh viên đều tỏ ra rất vui mừng và háo hức khi được gặp “buddy” của mình. (Buddy là chỉ những người đồng hành cùng nhau trong Learning Express). 
 
Khác với các chương trình hỗ trợ cộng đồng khác, Learning Express được thiết kế nhằm giúp sinh viên phát khả năng tư duy, tìm kiếm, khám phá và áp dụng những gì đã biết, đã học thông qua phương pháp huấn luyện “Thiết kế tư duy” (Design Thinking). Learning Express mùa thứ 7 sẽ tập trung tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ và phát triển cộng đồng người dân tại các làng nghề của Quảng Nam là Làng mắm, Làng chiếu và Làng tôm.  Mô hình học tập Design Thinking dựa trên 4 bước liên kết chặt chẽ gồm: Sense and Sensibility - Empathy - Ideation - Prototype. Các bạn sinh viên sẽ phải nghiên cứu-khảo sát thông tin thông qua Internet, ở lại nhà dân, phỏng vấn dân làng, phân tích dữ liệu để tìm ra khó khăn mà người dân đang mắc phải, cuối cùng là đưa ra giải pháp để khắc phục tình trạng đó.
 
Learning Express Mùa thứ 7 Chính thức Bắt đầu
Các bạn sinh viên hào hứng với những trò chơi làm quen
 
Kết thúc 10 ngày trải nghiệm cùng Learning Express, các nhóm sẽ trưng bày và thuyết trình các giải pháp của mình tại Đại học Duy Tân. 
 
Lần đầu tiên tham gia Learning Express, Võ Thị Tú Vy hào hứng chia sẻ: “Từ khi còn đang học sinh cấp 3, em đã biết tới chương trình Learning Express. Em cảm thấy đây là một chương trình rất bổ ích, không chỉ giúp sinh viên chúng em có cơ hội trải nghiệm và phát huy tư duy sáng tạo mà còn có thể giúp người dân ở những làng nghề truyền thống khắc phục được những khó khăn gặp phải trong sản xuất. Em chắc chắn rằng không chỉ em mà tất cả các bạn tham gia Learning Express mùa thứ 7 đều đang rất hào hứng với các hoạt động trong 10 ngày tới đây.”
 
(Truyền Thông)