Hợp tác & Hội nhập

Giao lưu Văn hóa giữa Đại học Duy Tân và Đại học Mariano Marcos State - Philippines

Sáng ngày 6/5/2019, Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi giao lưu văn hóa với đoàn sinh viên Đại học Mariano Marcos State - Philippines tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi giao lưu là cơ hội để sinh viên 2 trường cùng nhau chia sẻ và tìm hiểu những những kiến thức cơ bản về văn hóa, con người của đất nước bạn.

ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ tại buổi giao lưu

Mở đầu buổi giao lưu, những tiết mục văn nghệ mang hơi thở truyền thống và hiện đại xen kẽ nhau do sinh viên 2 trường biểu diễn đã mang lại không khí vui tươi, hào hứng cho người tham dự. Nhanh chóng xua tan những ngần ngại trong lần gặp gỡ đầu tiên, các bạn sinh viên bắt đầu thoải mái chia sẻ về những kinh nghiệm học tập, bí quyết xin học bổng du học, cách “chinh phục” nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn,...

ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Buổi giao lưu văn hóa giữa Đại học Duy Tân và Đại học Mariano Marcos State hôm nay hi vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ cùng nhau gặp gỡ, làm quen tìm hiểu những điều thú vị trong truyền thống văn hóa, giáo dục hay con người của mỗi dân tộc. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để sinh viên 2 trường trao đổi những thông tin hữu ích về việc rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho công việc trong tương lai, chia sẻ kinh nghiệm học tập, cách thức tìm kiếm học bổng để du học, nâng cao trình độ chuyên môn,...”

4 sinh viên đến từ Đại học Mariano Marcos State được trao Chứng nhận Hoàn thành chương trình Thực tập tại Đại học Duy Tân

Thông qua buổi giao lưu, sinh viên 2 trường có thêm cơ hội để làm quen, kết nối và tìm hiểu sâu hơn về thói quen, phong tục tập quán, những vẻ đẹp văn hóa, danh lam thắng cảnh hay những điểm đến thú vị,... của đất nước bạn. Đồng thời những chia sẻ và giải đáp thắc mắc của các cựu sinh viên Đại học Duy Tân về kinh nghiệm thực tập, làm việc tại các khách sạn lớn đã góp phần giúp các sinh viên đang theo học hiểu biết hơn về công việc trong ngành Du lịch.

Cũng tại buổi giao lưu, 4 sinh viên đến từ Đại học Mariano Marcos State - Philippines đã được trao Chứng nhận Hoàn thành chương trình Thực tập tại Đại học Duy Tân khi tham gia chương trình Trao đổi thực tập giữa Đại học Duy Tân với Đại học Mariano Marcos State. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Hành trình ASEAN 4.0 do Đại học Duy Tân phát động nhằm mục đích đưa sinh viên Việt Nam từng bước hội nhập thị trường lao động ASEAN và các nước trong khu vực trong xu thế cách mạng công nghệ 4.0.

Tham gia Hành trình ASEAN 4.0, các bạn sinh viên sẽ được tham gia các chuyến đi giao lưu văn hóa ngắn ngày được tổ chức hàng tháng để có cơ hội “mở rộng tầm nhìn” và kết nối với sinh viên của các nước ASEAN, nhờ đó sẽ có thêm động lực để nâng cao các kỹ năng về ngoại ngữ cũng như các kỹ năng giao tiếp, trải nghiệm các hoạt động cộng đồng, hiểu biết hơn về văn hóa và con người của các nước trong khu vực Đông Nam Á.