English

Hợp tác & Hội nhập

Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa Đại học Duy Tân với Tập đoàn Sugaruma và Công ty LC Medicom

Chiều ngày 29/7/2019, Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa Đại học Duy Tân với Tập đoàn Sugaruma và Công ty LC Medicom (Nhật Bản) đã diễn ra tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự buổi lễ có ông Suganuma Kurato - Giám đốc Điều hành Tập đoàn Sugaruma Nhật Bản; ông Hashimoto Kazuhisa - Tổng Giám đốc Công ty LC Medicom; Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Duy Tân cùng đông đảo giảng viên và sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe của Đại học Duy Tân.
 
Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa Đại học Duy Tân với Tập đoàn Sugaruma và Công ty LC Medicom
Đại diện của Đại học Duy Tân với Tập đoàn Sugaruma và Công ty LC Medicom ký kết Biên bản Ghi nhớ
 
Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Những năm gần đây, nhiều chương trình liên kết đào tạo và làm việc tại Nhật Bản dành cho sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe của Đại học Duy Tân được nhà trường quan tâm và triển khai. Thông qua các chương trình liên kết đào tạo này, chúng tôi rất hi vọng Đại học Duy Tân sẽ có thêm nhiều cử nhân khối ngành Khoa học Sức khỏe có tay nghề tốt, có tính kỷ luật cao để quay trở lại phục vụ và cống hiến cho đất nước. Buổi lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa Đại học Duy Tân với Tập đoàn Sugaruma và Công ty LC Medicom hôm nay là thành quả có được sau một thời gian dài tìm hiểu, thảo luận và thống nhất của 3 đơn vị. Với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực lành nghề trong lĩnh vực y tế, sự hợp tác của Đại học Duy Tân với Tập đoàn Sugaruma và Công ty LC Medicom hi vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội học hỏi, tiếp cận môi trường làm việc thực tế và gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp cho sinh viên Duy Tân.”
 
Theo Biên bản Ghi nhớ, các bên sẽ cùng nhau hợp tác đào tạo kiến thức, kỹ năng cơ bản về Điều dưỡng và tiếng Nhật bao gồm các nội dung đào tạo cụ thể như: tiếng Nhật, văn hóa Nhật, từ vựng chuyên ngành y tế và điều dưỡng, kiến thức điều dưỡng cơ bản. Theo đó, Tập đoàn Sugaruma sẽ cử giáo viên tiếng Nhật và lập kế hoạch chương trình đào tạo tiếng Nhật phục vụ cho chương trình hợp tác; Công ty LC Medicom sẽ cung cấp trang thiết bị điều dưỡng để phục vụ chương trình đào tạo thực tập cho sinh viên. Bên cạnh đó, Công ty LC Medicom sẽ trao học bổng về đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng “mềm” và đào tạo chuyên môn điều dưỡng cho sinh viên được chọn tham gia chương trình này. Ngoài ra, Công ty LC Medicom còn hỗ trợ cung cấp tài liệu học tập, cử chuyên gia để tập huấn nâng cao trình độ cho sinh viên trước khi sang Nhật. 
 
Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa Đại học Duy Tân với Tập đoàn Sugaruma và Công ty LC Medicom
Đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe của Đại học Duy Tân
tham dự buổi ký kết
 
Với 30 suất Học bổng đào tạo tiếng Nhật và điều dưỡng, chương trình liên kết đào tạo giữa giữa Đại học Duy Tân với Tập đoàn Sugaruma và Công ty LC Medicom được thực hiện sẽ hỗ trợ sinh viên tham gia học tập với chuyên gia điều dưỡng, thực tập và làm việc tại Nhật Bản; hỗ trợ sinh viên có thành tích tốt và sinh viên khó khăn về tài chính tham gia chương trình này cũng như hỗ trợ nhập cảnh Nhật Bản cho sinh viên theo visa dạng thực tập sinh, internship, kỹ năng đặc biệt.
 
Buổi Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác giữa giữa Đại học Duy Tân với Tập đoàn Sugaruma và Công ty LC Medicom là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển quan trọng giữa 3 đơn vị. Hi vọng trong tương lai, nhiều ý tưởng mới, kế hoạch hợp tác liên kết đào tạo sẽ tiếp tục được triển khai tạo cơ hội cho sinh viên Duy Tân đến học tập, làm việc và nâng cao tay nghề tại những đất nước có nền y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe phát triển.
 
(Truyền Thông)