English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Sở Giáo dục & Thể thao tỉnh XeKong, Lào

Chiều ngày 18/7/2019, Lễ Ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân Sở Giáo dục & Thể thao tỉnh XeKong, Lào đã diễn ra tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự buổi lễ có ông Khampay SUNIVANH, Phó Giám đốc Sở và các chuyên viên Sở Giáo dục & Thể thao tỉnh XeKong; TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng các cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân.
 
Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh XeKong, Lào
Ông Khampay SUNIVANH , Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Thể thao tỉnh XeKong (bên phải)
và TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân ký kết biên bản hợp tác
 
Theo Biên bản thỏa thuận giữa 2 bên, Sở Giáo dục & Thể thao tỉnh XeKong phối hợp với Đại học Duy Tân cùng thực hiện các hoạt động sau: Đại học Duy Tân hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực như đào tạo chương trình tiếng Việt, các bậc đại học, cao học các chuyên ngành mà nhà trường được phép đào tạo; hỗ trợ nhau trong công tác tuyển sinh; tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, giáo dục, đào tạo giữa giảng viên, sinh viên Duy Tân và các cán bộ, giáo viên thuộc Sở Giáo dục & Thể thao tỉnh XeKong cùng với giáo viên, học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh XeKong. Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân sẽ trao 9 suất học bổng cho chương trình đại học, trong đó có 4 suất miễn 100% học phí và 5 suất miễn 50% học phí trong suốt khóa học.
 
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Hữu Phú, Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, Đại học Duy Tân thường xuyên kết nối hợp tác với các quốc gia trong lĩnh vực giáo dục để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và mở ra cơ hội việc làm tốt nhất cho sinh viên. Và nay, Đại học Duy Tân rất vinh dự khi được đón tiếp và ký kết hợp tác với Sở Giáo dục & Thể thao tỉnh XeKong. Đây là cơ hội tốt để sinh viên hai nước có thể cùng nhau trao đổi học tập, giao lưu văn hóa và mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp.
 
Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh XeKong, Lào
Đại diện Sở Giáo dục & Thể thao tỉnh XeKong, Lào và Đại học Duy Tân
cùng chụp ảnh lưu niệm
 
Tại buổi làm việc, các đại diện của Sở Giáo dục & Thể thao tỉnh XeKong ghi nhận và đánh giá cao chất lượng đào tạo của Đại học Duy Tân. Ông Khampay SUNIVANH, Phó Giám đốc Sở Giáo dục &Thể thao tỉnh XeKong bày tỏ: “Chúng tôi cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu, lòng nhiệt thành và hơn hết là sự thành công trong quá trình ký kết hợp tác từ Đại học Duy Tân. Mong rằng lễ ký kết này sẽ đem đến những điều kiện tốt nhất trong học tập dành cho các lưu học sinh Lào và hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Xekong nói riêng và đất nước Lào nói chung. Chúng tôi hy vọng, trong tương lai, Đại học Duy TânSở Giáo dục & Thể thao tỉnh XeKong sẽ cùng nhau hợp tác, giao lưu, trao đổi văn hóa, giáo dục và ngày càng thắt chặt tình đoàn kết.
 
Lễ ký kết hợp tác kết thúc trong không khí thắm tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau, lãnh đạo hai bên thống nhất sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp trong đào tạo, quản lý lưu học sinh Lào. Đồng thời, sẽ thiết lập các kênh trao đổi, nắm bắt và giải quyết kịp thời những bất cập và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho lưu học sinh Lào khi sinh hoạt và học tập tại Đại học Duy Tân.
 
(Truyền Thông)