English

Hợp tác & Hội nhập

Đoàn cán bộ Đại học Mỏ - Địa chất đến tham quan và làm việc tại Đại học Duy Tân

Ngày 15/1/2021, Đại học Duy Tân đã đón tiếp đoàn cán bộ của Đại học Mỏ - Địa chất đến tham quan và làm việc. Đây là cơ hội để cán bộ, giảng viên của 2 đơn vị cùng chia sẻ những kinh nghiệm quý trong quá trình xây dựng và phát triển trường.
 
Đoàn cán bộ Đại học Mỏ - Địa chất tham quan Trung tâm Hóa học Tiến tiến...
 
Đến với Đại học Duy Tân, đoàn cán bộ của Đại học Mỏ - Địa chất đã đi tham quan cơ sở vật của nhà trường. Cụ thể, đoàn đã đến tham quan Trung tâm Sinh học Phân tử thuộc Viện Nghiên cứu & Phát triển Công nghệ Cao của Đại học Duy Tân - nơi được đầu tư rất nhiều trang thiết bị tiên tiến, đã và đang triển khai nhiều đề tài Nafosted, cho ra đời nhiều công trình nghiên cứu khoa học chất lượng đã được đăng tải trên các tạp chí khoa học uy tín cả trong và ngoài nước, trong đó có nhiều bài báo được công bố trên các tạp chí ISI,… Bên cạnh đó, đoàn đã rất ấn tượng với Xưởng Cơ khí, Trung tâm Hóa học Tiên tiến,… và nhất là Xưởng phim Én bạc (Silver Swallows Studio) - nơi sản xuất phim tài liệu lịch sử “Những cánh én đầu tiên” đã gây được tiếng vang trên cả nước trong suốt thời gian qua.
 
... và trải nghiệm sản phẩm eCPR - hệ thống huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu hồi sức tim
của Đại học Duy Tân
 
Tham quan Trung tâm Mô hình & Mô phỏng (CVS), đoàn cán bộ của Đại học Mỏ - Địa chất đã được hướng dẫn và thực hành các thao tác của phương pháp hà hơi thổi ngạt, ấn lồng ngực với sản phẩm eCPR - hệ thống huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu hồi sức tim, phổi vì cộng đồng. Đặc biệt, đoàn đã có những trải nghiệm thú vị khi khám phá cơ thể người thông qua sản phẩm Ứng dụng 3D trong Y học - sản phẩm của Đại học Duy Tân đã được trao giải Nhân tài Đất Việt 2017, Danh hiệu Sao khuê 2018, được in trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018, giải Bạc ở hạng mục Nghiên cứu & Phát triển (R&D) trong Lễ Trao giải ASEAN ICT Awards 2018 và gần đây nhất là giải Nhì hạng mục Sản phẩm Số tiềm năng - MAKE IN VIET NAM 2020.
 
Trong khuôn khổ của chuyến công tác, đoàn Đại học Mỏ - Địa chất đã có buổi làm việc cùng với TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo các đơn vị trong trường. Trong buổi làm việc, phía Đại học Duy Tân đã nhiệt tình giải đáp những thắc mắc cũng như chia sẻ những kinh nghiệm về công tác tuyển sinh, tuyền thông, khởi nghiệp, quan hệ doanh nghiệp và kết nối với các cựu sinh viên cho phía Đại học Mỏ - Địa chất. 2 bên cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều cơ hội gặp gỡ, làm việc và tiến tới mở ra những hướng hợp tác hữu nghị lâu dài.
 
Trước đó, Đại học Duy Tân cũng đã đón tiếp đoàn công tác của nhiều trường đại học như Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Công nghệ Đồng Nai, Cao đẳng Lý Tự Trọng,… đến tham quan, làm việc, cùng trao đổi những thông tin và kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và phát triển trường.
 
(Truyền Thông)