English

Hợp tác & Hội nhập

Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Hội Thương mại Đài Loan tại Đà Nẵng

Nhằm tăng cường hơn nữa hiệu quả hợp tác doanh nghiệp trong công tác đào tạo, nghiên cứu và giải quyết việc làm cho sinh viên, sau một thời gian đàm phán, Đại học Duy Tân đã tiến hành ký kết hợp tác với Hội Thương mại Đài Loan tại Đà Nẵng vào sáng ngày 16/11/2021 qua hình thức trực tuyến. Thỏa thuận này được ký kết trên cơ sở lợi ích chung của việc bồi dưỡng nguồn nhân lực ưu tú trong các lĩnh vực ngoại ngữ, kinh doanh, khoa học công nghệ, du lịch,… và tăng cường hợp tác giao lưu giữa hai bên.
 
Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Hội Thương mại Đài Loan tại Đà Nẵng
Ông Trần Chấn Bình - Hội trưởng Hội Thương mại Đài Loan tại Đà Nẵng
phát biểu tại Lễ ký kết
 
Tham dự Lễ ký kết, về phía Hội Thương mại Đài Loan tại Đà Nẵng, có sự tham gia của ông Trần Chấn Bình - Hội trưởng, ông Hứa Chí Thành - Phó Hội trưởng, ông Thái Hữu Hâm - Thư ký trưởng, ông Lâm Nguyên Phong - Ủy viên quản lý; về phía Đại học Duy Tân, có TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Văn Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ, TS. Nguyễn Đức Hiền - Trưởng phòng Hợp tác Doanh nghiệp và Chuyển giao Công nghệ, TS. Đặng Thụy Liên - Trưởng khoa Tiếng Trung cùng các giảng viên khoa Tiếng Trung.
 
Được biết, Hiệp hội Thương mại Đài Loan đã hoạt động tại Việt Nam được 28 năm và hiện có 14 Hiệp hội ở các tỉnh thành như: Tp. Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Tp. Đà Nẵng, Lâm Đồng, Tp. Hải Phòng, Tây Ninh, Long An, Thái Bình, Vũng Tàu, Bắc Ninh, Hà Tĩnh. Việc thành lập Hội thương mại chủ yếu với mục đích để cho các doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam có thể giao lưu và chia sẻ các vấn đề về kinh doanh. Trong đó, khu vực từ Huế đến Quảng Ngãi, Hội có tổng cộng 47 công ty thành viên. Các danh mục kinh doanh bao gồm: quần áo may sẵn, gỗ, khai thác mỏ, dịch vụ ăn uống, du lịch, thủy sản, vận chuyển, tài chính và bảo hiểm nhân thọ,...  Hội Thương mại Đài Loan cũng tổ chức nhiều hoạt động khác, như: hỗ trợ các trường học xây dựng phòng tin học, tổ chức thăm khám bệnh miễn phí ở vùng nông thôn và cấp học bổng cho học sinh, sinh viên... 
 
Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Trần Chấn Bình - Hội trưởng Hội Thương mại Đài Loan tại Đà Nẵng chia sẻ: “Hôm nay tôi vô cùng vui mừng khi được tham gia Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Hội Thương mại Đài Loan tại Đà Nẵng. Điều đầu tiên, thay mặt Hội Thương mại, tôi chân thành cảm ơn thầy Nguyễn Hữu Phú và cô Đặng Thụy Liên đã tạo cơ hội để kết nối và tổ chức buổi ký kết hợp tác giữa hai bên. Hi vọng rằng, chúng ta sẽ cùng nhau thúc đẩy và phát triển mối quan hệ hợp tác hiệu quả. Cuối cùng tôi xin kính chúc mọi người sức khỏe, bình an và hạnh phúc.
 
Lễ Ký kết Hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Hội Thương mại Đài Loan tại Đà Nẵng
TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân
cùng ông Trần Chấn Bình - Hội trưởng Hội Thương mại Đài Loan tại Đà Nẵng ký kết biên bản hợp tác
 
Sau thời gian đàm phán, Đại học Duy Tân tiến hành ký kết hợp tác với Hội Thương mại Đài Loan tại Đà Nẵng ở các lĩnh vực:
 
- Hội Thương mại Đài Loan sẽ tuyển chọn sinh viên xuất sắc phù hợp với yêu cầu của chương trình học bổng và trao học bổng cho sinh viên,
- Hội cung cấp cơ hội thực tập cho sinh viên Đại học Duy Tân và quy định thời gian thực tập cho mỗi năm,
- Hội Thương mại Đài Loan chọn ra những sinh viên xuất sắc nhất trong ngày hội việc làm được tổ chức tại Đại học Duy Tân.
 
Về phía Đại học Duy Tân, nhà trường sẽ đáp ứng các yêu cầu như:
 
- Giới thiệu những sinh viên xuất sắc nhất cho chương trình học bổng,
- Giới thiệu danh sách các sinh viên năm cuối có thành tích xuất sắc. Những sinh viên này sẽ được tham gia vào chương trình thực tập của Hội và có thể được tuyển dụng làm nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp nếu đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng của các công ty trong Hội Thương mại Đài Loan tại Đà Nẵng,
- Hỗ trợ tổ chức ngày hội việc làm và giới thiệu các sinh viên phù hợp với tiêu chí tuyển dụng cho các công ty của Hội Thương mại Đài Loan.
 
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, việc trao đổi và ký kết trực tuyến giữa Đại học Duy Tân và Hội Thương mại Đài Loan tại Đà Nẵng là phương pháp hiệu quả, làm cơ sở triển khai các hoạt động hợp tác giữa các bên.
 
(Truyền Thông)