English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với các Hiệp hội và Doanh nghiệp Nhật Bản

Sáng 5/4/2022, Đại học Duy Tân đã thực hiện ký kết online với Hiệp hội Hỗ trợ Internship Nhật Bản (JISA), Hiệp hội Giao lưu Quốc tế về Giáo dục và Y tế (IFEME) và Công ty Cổ phần Sewing Box (SB Co.) để đưa sinh viên qua Nhật Bản thực tập cũng như tìm hiểu và tiếp cận với các cơ hội việc làm.
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với các Hiệp hội và Doanh nghiệp Nhật Bản
Đại học Duy Tân ký kết với 
Hiệp hội Giao lưu Quốc tế về Giáo dục và Y tế (IFEME)
 
Tại lễ ký kết, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đã khiến các hoạt động của Việt Nam hay các hoạt giao lưu giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới bị ảnh hưởng, đình trệ. Tuy nhiên, hiện tại và hy vọng trong thời gian tới, dịch bệnh sẽ càng ngày càng được kiểm soát tốt hơn sẽ tạo nhiều điều kiện cho việc kết nối quốc tế, trong đó có đưa sinh viên ra nước ngoài thực tập, du học. Với hơn 25.000 sinh viên đang đào tạo, trong đó có Khoa Tiếng Nhật, Đại học Duy Tân mong muốn được đưa sinh viên ra nước ngoài học tập để nâng cao trình độ ngoại ngữ, tìm hiểu về văn hóa tại Nhật Bản - 1 trong những đầu tàu kinh tế của châu Á. 
 
Hiện tại, Đại học Duy Tân nằm trong Top 500 thế giới theo Bảng xếp hạng THE, nhà trường có đủ năng lực để đào tạo sinh viên đáp ứng với các yêu cầu từ các doanh nghiệp Nhật Bản. Việc đưa sinh viên qua Nhật Bản thực tập sẽ góp phần nâng cao thêm năng lực của sinh viên để các em có thể tiếp cận với các cơ hội việc làm tốt nhất. Ký kết ngày hôm nay sẽ thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp hướng tới một mục đích duy nhất là nâng cao trình độ cho sinh viên, do đó nhà trường mong muốn sẽ nhận được nhiều hỗ trợ để sinh viên Duy Tân có thể sớm hòa nhập khi sang học tập tại Nhật Bản.”
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với các Hiệp hội và Doanh nghiệp Nhật Bản
Đại học Duy Tân ký kết với Hiệp hội Hỗ trợ Internship Nhật Bản (JISA)
 
Ông Tsukagoshi Kazuyoshi - Giám đốc Điều hành Hiệp hội Hỗ trợ Internship Nhật Bản (JISA) phát biểu tại lễ ký kết: “Trải qua hơn 10 năm hoạt động, Hiệp hội đã tiếp nhận hơn 1.000 sinh viên từ các nước đến thực tập. Trong đó có rất nhiều sinh viên Việt Nam. Hiệp hội rất quan tâm đến sức khỏe của sinh viên do đó, ngoài việc hỗ trợ để sinh viên có thể nâng cao kiến thức chuyên môn còn cam kết tạo ra một môi trường học tập và làm việc an toàn cho sinh viên, đáp ứng mong muốn được thực tập và làm việc tại xứ sở hoa anh đào.”
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với các Hiệp hội và Doanh nghiệp Nhật Bản
Đại học Duy Tân ký kết với Công ty Cổ phần Sewing Box (SB Co.)
 
Cùng chung ý kiến với ông Tsukagoshi Kazuyoshi, ông Okamura Sadahico - Chủ tịch Hiệp hội Giao lưu Quốc tế về Giáo dục và Y tế (IFEME) chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Nhật Bản đã dần được kiểm soát, mùa hè sẽ trở lại hoạt động bình thường. Hơn 2 năm đối diện với dịch bệnh, không chỉ Việt Nam mà Nhật Bản cũng thay đổi rất nhiều. Cũng từ đây mà mỗi doanh nghiệp của Nhật Bản cần phải nỗ lực hơn, trong đó riêng Hiệp hội IFEME tích cực làm việc để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế qua thực tập tiếp thu nhiều kiến thức chuyên môn, phát huy được năng lực để sau 1 năm thực tập tại Nhật Bản rồi về nước sẽ quay lại Nhật Bản để làm việc. Chúng tôi hiện đang triển khai hợp tác phát triển 2 ngành trọng điểm là Y tế và Du lịch, trong thời gian tới sẽ triển khai thành 4 lĩnh vực bao gồm Điều dưỡng viên, Du lịch, Logicstic và Nông nghiệp Công nghệ Cao. Mong rằng qua lễ ký kết cùng các hoạt động sau đó, 2 đơn vị sẽ đẩy mạnh giao lưu văn hóa, góp sức phát triển nguồn nhân lực cho cả 2 đất nước”.
 
Tại lễ ký kết, ông Kurato Suganuma - Giám đốc Công ty Cổ phần Sewing Box (SB Co.) đã giới thiệu về các hoạt động của công ty cũng như cách thức đưa sinh viên sang Nhật Bản thực tập.
 
Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với các Hiệp hội và Doanh nghiệp Nhật Bản
Lễ ký kết online diễn ra thành công
 
Các ký kết đều tập trung vào việc cam kết đưa sinh viên sang Nhật Bản thực tập được an toàn, sinh viên thực tập đúng chuyên môn, chuyên ngành mà sinh viên đang được đào tạo ở Đại học Duy Tân. Theo đó, sinh viên sẽ được hỗ trợ 100% chi phí Visa, vé máy bay quốc tế, chỗ ở và các điều kiện sinh hoạt thiết yếu trong thời gian thực tập ở Nhật Bản. Ngoài ra, sinh viên thực tập được nhận khoản tiền hỗ trợ sinh hoạt phí là 70.000 yên/tháng/12 tháng.
 
Theo đó, những sinh viên sau khi hoàn thành chương trình thực tập (Internship) ở Nhật Bản trở về tiếp tục học tập ở ĐH Duy Tân và tốt nghiệp nhận bằng của Đại học Duy Tân sẽ được các Công ty Nhật Bản ưu tiên đảm bảo 100% việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Nhật Bản và tại Việt Nam.
 
(Truyền Thông)