English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Đăng cai Tổ chức Hội nghị Quốc tế INISCOM 2022

Liên minh Châu Âu về Đổi mới (EAI) đã phối hợp với Đại học Duy Tân tổ chức Hội nghị Quốc tế về Mạng Công nghiệp và Hệ thống thông minh EAI lần thứ 8 (INISCOM 2022) trong khoảng thời gian từ 21-22/4/2022, theo hình thức trực tuyến. Đây là diễn đàn quan trọng để các nhà nghiên cứu, nhà phát triển và các nghiên cứu sinh thảo luận về tất cả các khía cạnh khoa học và công nghệ có liên quan đến Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh
 
Hội nghị INISCOM 2022 quy tụ 30 đại biểu là các nhà khoa học, các chuyên gia đến từ Mỹ, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, và Việt Nam. Mục tiêu của Hội nghị là giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới nhất trong tất cả các lĩnh vực của Trí tuệ Nhân tạo AI và 6G về Mô hình, Công nghệ và Ứng dụng.
 
Đại học Duy Tân Đăng cai Tổ chức Hội nghị Quốc tế INISCOM 2022
Hội nghị INISCOM 2022 quy tụ các nhà khoa học từ các nước đến tham dự
 
Tại hội nghị này, các nhà khoa học tập trung vào các giải pháp công nghệ kỹ thuật ứng dụng cho Mạng Công nghiệp (Industrial Networks) và Hệ thống Thông minh (Intelligent Systems) với các phiên chuyên đề xoay quanh các lĩnh vực nghiên cứu như:
 
- Xử lý tín hiệu 6G và phân tích dữ liệu Khai thác dữ liệu,
- Thiết kế và phát triển phần cứng/phần mềm 6G,
- Mạng Công nghiệp 6G và Hệ thống Thông minh,
- 6G Hệ thống truyền thông không dây Truyền thông qua vệ tinh và UAV,
- 6G Bảo mật và Quyền riêng tư.
 
Trong số các bài báo được gửi về Hội nghị INISCOM 2022, 2 bài báo tốt nhất (Best Paper Award) được trao cho:
 
- Nhóm tác giả gồm: Zhiyu Huang, Zhichao Sheng, Huabo Fu (Đại học Thượng Hải, Trung Quốc), Lin Ye (Công nghệ Enjoymove, Thượng Hải, Trung Quốc), Hao Wei (ZTE Coperation, Thâm Quyến, Trung Quốc) và Yong Fang (Đại học Thượng Hải, Trung Quốc) với đề tài “Full-Duplex UAV Aided Communication in the Presence of Multiple Malicious Jammers” - "Truyền thông Song công Toàn phần được UAV hỗ trợ với sự có mặt của nhiều Thiết bị Gây nhiễu Độc hại"
 
- Nhóm tác giả gồm: Mohammad Ranjbar (Đại học Akron, OH), Nghi H. Tran (Đại học Akron, OH), Tutku Karacolak (Đại học Bang Washington Vancouver), và Shivakumar Sastry (Đại học Akron, OH) với đề tài “Rate Region and Achievable Rates of Full-Duplex Cognitive Radio NOMA Channels under Imperfect Spectrum Sensing” - “Vùng tốc độ và Tốc độ có thể đạt được của Kênh NOMA Vô tuyến nhận thức song công toàn phần dưới Cảm nhận phổ không hoàn hảo” 
 
Các nhà nghiên cứu của Đại học Duy Tân đã có 8 bài báo khoa học đóng góp cho Hội nghị ở các chủ đề: Mạng không dây thế hệ tiếp theo, robotics, dữ liệu lớn, bảo mật mạng.
 
Tất cả các bài báo đăng ký sẽ được Springer xuất bản và phát hành qua Thư viện số SpringerLink, một trong những thư viện khoa học lớn nhất thế giới. Ngoài ra, kỷ yếu INISCOM sẽ được lưu trữ trên Ei Compendex, Web of Science, Compendex, Scopus, DBLP, EU Digital Library, Google Scholar, IO-Port, MathSciNet, Inspec và Zentralblatt MATH.
 
(Truyền Thông)