English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Đại học Dầu khí Việt Nam

Tiếp tục đẩy mạnh mở rộng mối quan hệ hợp tác với các cơ sở giáo dục đại học trong nước và quốc tế, chiều ngày 21/7/2022, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Đại học Dầu khí Việt Nam. Sự kiện này góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội.

 

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Đại học Dầu khí Việt Nam

Hiệu trưởng Đại học Duy Tân và Đại học Dầu khí Việt Nam

cùng ký kết hợp tác

 

Tham dự Lễ Ký kết, về phía Đại học Dầu khí Việt Nam có TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng nhà trường, TS. Lê Quốc Phong - Trưởng phòng Đào tạo, ông Nguyễn Thái Đạt - Trường phòng Tổ chức Hành chính, ông Châu Khiếu Minh - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nâng cao, TS. Trương Thanh Tú - Phó phòng phụ trách Đối ngoại và Khoa học Công nghệ; về phía Đại học Duy Tân, có sự hiện diện TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng nhà trường, TS. Trần Nhật Tân - Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng Trường Công nghệ, TS. Trương Tiến Vũ - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ cùng các thầy cô trong trường.

 

Sau thời gian làm việc và trao đổi, Đại học Duy Tân và Trường Đại học Dầu Khí Việt Nam đã thống nhất hợp tác trong các lĩnh vực như: đào tạo; nghiên cứu khoa học; kiểm định chất lượng; khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ. Thông qua quá trình hợp tác nhằm phát huy tiềm năng, khả năng và thế mạnh của hai bên với mục tiêu nâng cao lợi thế, tạo ra lợi ích lâu dài.

 

Mục tiêu mà hợp tác hướng đến là:

- Góp phần thúc đẩy việc thực hiện sứ mạng, chiến lược phát triển, nâng cao vị thế của mỗi bên và đóng góp vào sự nghiệp giáo dục đại học, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển kinh tế - xã hội.

- Hợp tác dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, dựa trên thế mạnh của mỗi bên.

- Hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực hoạt động theo chức năng, tập trung chủ yếu vào hoạt động đào tạo, khoa học và công nghệ, kiểm định chất lượng giáo dục, các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ.

 

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Đại học Dầu khí Việt Nam

TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

     

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng Trường Đại học Dầu khí Việt Nam chia sẻ: “Đầu tiên, chúng tôi chân thành cảm ơn thầy Bảo cũng như tất cả các thầy cô đã thu xếp buổi làm việc hôm nay. Nhân đây, chúng tôi xin chúc mừng những thành quả của Đại học Duy tân đã gặt hái trong suốt hành trình xây dựng và phát triển. Những người làm công tác giáo dục như chúng tôi luôn quan tâm và cảm thấy ngưỡng mộ về sự phát triển của nhà trường. Đó là lý do mà trường đại học chúng tôi mong muốn hợp tác để có thể học hỏi kinh nghiệm. Hôm nay, chúng tôi đến đây, mong muốn nhận được sự hợp tác, chia sẻ và hỗ trợ từ các thầy cô của Đại học Duy tân trong công tác đào tạo, nghiên cứu, giảng dạy, trao đổi giảng viên và sinh viên, cũng như học hỏi những mô hình tổ chức, quản lý.”

 

Được biết, trường Đại học Dầu khí Việt Nam do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư. Nhà trường đào tạo 3 chuyên ngành chính quy hệ đại học, bao gồm: Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Dầu khí và Kỹ thuật Địa chất. Nhà trường chủ yếu theo định hướng nghề nghiệp - ứng dụng với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết đào tạo với nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh, góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành Dầu khí Việt Nam.

 

(Truyền Thông)