English

Hợp tác & Hội nhập

Trường Du lịch - ĐH Duy Tân Ký kết Hợp tác với Trường Quản trị Khách sạn & Du lịch - ĐH Bách khoa Hồng Kông

Nhằm mang đến cho sinh viên ngành Du lịch những cơ hội học tập đại học và sau đại học ở những đất nước có nền giáo dục tiên tiến, Trường Du lịch - Đại học Duy Tân đã tiến hành ký kết hợp tác với Trường Quản trị Khách sạn & Du lịch - Đại học Bách khoa Hồng Kông vào ngày 11/11/2022. Hai trường đã “bắt tay” nhau triển khai chương trình liên kết đại học 2 + 2 và chương trình liên kết thạc sĩ 4 + 1.
 
Trường Du lịch - ĐH Duy Tân Ký kết Hợp tác với Trường Quản trị Khách sạn & Du lịch - ĐH Bách khoa Hồng Kông
Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Du lịch - Đại học Duy Tân
và Trường Quản trị Khách sạn & Du lịch - Đại học Bách khoa Hồng Kông
 
Phát biểu tại Lễ ký kết, GS.TS. Kaye Chon - Hiệu trưởng Trường Quản trị Khách sạn & Du Lịch, Đại học Bách Khoa Hồng Kông cho biết: "Chúng tôi rất vinh dự khi có cơ hội hợp tác với Đại học Duy Tân và đặc biệt hơn nữa là lễ ký kết ngày hôm nay cũng là ngày kỷ niệm 28 năm thành lập Đại học Duy Tân. 28 năm không phải là quá dài nhưng Đại học Duy Tân đã gặt hái được rất nhiều thành tựu ấn tượng cũng như có nhiều đóng góp cho sự phát triển của xã hội Việt Nam nói chung và nền giáo dục Việt Nam nói riêng. Thông qua mối quan hệ hợp tác giữa hai trường, tôi rất mong chờ và chào đón sự có mặt của giảng viên và sinh viên nhà trường đến tham quan, học tập tại Đại học Bách khoa Hồng Kông trong tương lai. Chúc cho Đại học Duy Tân ngày càng phát triển lớn mạnh, đóng góp cho Việt Nam những nhân tài làm việc trong ngành Du lịch, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế - xã hội nước nhà."
 
Sau một thời gian làm việc và trao đổi, hai trường đã đi đến thống nhất ký kết và triển khai các chương trình:
 
- Chương trình đại học 2+2 cho các ngành Quản trị Du lịch, Sự kiện, Khách sạn và Nhà hàng. Với chương trình này, sinh viên sau khi hoàn thành 2 năm học đầu tại Trường Du lịch - Đại học Duy Tân sẽ chuyển tiếp học năm thứ 3 và 4 tại Trường Quản trị Khách sạn và Du Lịch (SHTM PolyU) thuộc Đại học Bách Khoa Hồng Kông. Sau khi hoàn thành 4 năm học đại học, sinh viên sẽ nhận được 2 bằng đại học do cả 2 trường cấp. Điều này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp khi cầm trên tay hai tấm bằng của hai trường đều có vị trí xếp hạng cao trên thế giới.
 
- Chương trình 4+1, sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Duy Tân sẽ theo học chương trình lấy bằng thạc sĩ 1 năm tại PolyU về các ngành: Quản trị Khách sạn Quốc tế, Quản trị Du lịch & Sự kiện Quốc tế, Quản trị Rượu. 
 
Cũng theo biên bản ký kết, SHTM PolyU sẽ cấp học bổng cho những sinh viên xuất sắc của Trường Du lịch - Đại học Duy Tân khi theo học hai chương trình được ký kết.
 
Trường Quản trị Khách sạn & Du lịch - Đại học Bách khoa Hồng Kông
GS.TS. Mo Chul Min - Hiệu trưởng Trường Du Lịch, Đại học Duy Tân phát biểu tại Lễ ký kết
 
Trong khuôn khổ của lễ ký kết, GS.TS. Mo Chul Min - Hiệu trưởng Trường Du Lịch, Đại học Duy Tân đã bày tỏ: "Tôi rất cảm kích khi GS.TS. Kaye Chon đã đi một hành trình dài để có mặt tại Đại học Duy Tân trong ngày hôm nay. Tôi rất kính trọng thầy vì sự nghiệp giáo dục của thầy và dưới sự dẫn dắt của thầy, SHTM PolyU đã trở thành một trong những trường đại học số 1 trên thế giới đào tạo về du lịch. Đặc biệt, Trường Du lịch - Đại học Duy Tân đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của SHTM PolyU trong đợt kiểm định TedQual vừa rồi. Lễ ký kết ngày hôm nay mới chỉ là bước đầu trong mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa hai trường. Qua đó, hai trường sẽ thúc đẩy được hoạt động trao đổi sinh viên. Như GS.TS. Kaye Chon từng cho biết, ký kết chương trình 2+2 với Đại học Duy Tân, SHTM PolyU đã phá vỡ luật lệ từ trước tới nay khi chỉ ký kết chương trình này với trường đại học thuộc Top 100 thế giới, trong khi Đại học Duy Tân hiện đang thuộc Top 500 thế giới. Bởi vậy, tôi rất kỳ vọng về mối quan hệ hợp tác bền vững cùng phát triển giữa hai trường trong tương lai."
 
Trường Du lịch - ĐH Duy Tân Ký kết Hợp tác với Trường Quản trị Khách sạn & Du lịch - ĐH Bách khoa Hồng Kông
Lãnh đạo 2 trường chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ
 
Năm 1972, Đại học Bách khoa Hồng Kông chính thức được thành lập với nhiệm vụ là cung cấp giáo dục định hướng chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu về lao động có trình độ. Đến năm 1994, trường được sự chấp thuận của Ủy ban Tài trợ Đại học và Bách khoa (UGC) để tự công nhận các chương trình cấp bằng, được cấp tư cách đại học đầy đủ và đổi tên thành Đại học Bách khoa Hồng Kông (PolyU). Hiện nay, PolyU bao gồm 8 cơ sở và trường học, cung cấp các chương trình bao gồm khoa học ứng dụng, kinh doanh, xây dựng, môi trường, kỹ thuật, khoa học xã hội, y tế, nhân văn, thiết kế, quản lí khách sạn và du lịch. Trường cung cấp 220 chương trình học sau đại học, đại học và trước đại học cho hơn 32.000 sinh viên mỗi năm. Đây là tổ chức đại học lớn nhất do UGC tài trợ về số lượng sinh viên. 
 
Khi nhắc đến Top các trường đào tạo và nghiên cứu du lịch nổi tiếng thì không thể không nhắc tới Trường Quản trị Khách sạn và Du Lịch (SHTM PolyU) thuộc Đại học Bách Khoa Hồng Kông với nhiều năm liền được xếp hạng số 1 thế giới (theo Xếp hạng Toàn cầu về Chủ đề Học thuật của ShanghaiRanking 2022, Xếp hạng Đại học theo Thành tích Học tập 2020/2021, CWUR Xếp hạng theo Chủ đề 2017). Bên cạnh đó, GS. Kaye Chon - Hiệu trưởng SHTM PolyU, người đã dẫn dắt trường lên vị trí số 1 thế giới trong nhiều năm liên tiếp cũng đã được Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) vinh danh với Giải thưởng UNWTO Ulysses danh giá, một giải thưởng thường được gọi là “giải Nobel về Du lịch” vào năm 2011. 
 
Một điểm chung giữa Đại học Bách khoa Hong Kong (Hong Kong PolyU) và Đại học Duy Tân là cả hai trường đều lựa chọn UNWTO.TedQual để kiểm định cho các chương trình đào tạo về Du lịch của mình. Đặc biệt, trong suốt quá trình chuẩn bị cho công tác kiểm định, Đại học Duy Tân đã luôn nhận được nhiều hướng dẫn và tư vấn trực tiếp từ Đại học Bách khoa Hong Kong (Hong Kong PolyU) và ngày 8/7/2022, UNWTO đã công nhận 2 chương trình đào tạo: Quản trị Khách sạn Quốc tế và Quản trị Nhà hàng Quốc tế của Đại học Duy Tân chính thức đạt chuẩn kiểm định TedQual với điểm số khá cao là 771/845 điểm, thỏa mãn đến 91,2% tất cả các tiêu chí. 2 chương trình Du lịch của Đại học Duy Tân đã được công nhận đạt kiểm định cho thời gian 3 năm.
 
(Truyền Thông)