English

Hợp tác & Hội nhập

Mở rộng Hợp tác qua Lễ Ký kết giữa Đại học Duy Tân và Hiệp hội Y tế Quốc tế Nhật bản

Hợp tác quốc tế là tiêu chí hàng đầu của Đại học Duy Tân trong việc đổi mới trong hoạt động đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên. Mới đây nhất, vào sáng ngày 2/12/2022, nhà trường đã tổ chức Lễ Ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Hiệp hội Y tế Quốc tế Nhật Bản tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Sự kiện lần này nhằm mở ra cơ hội kết nối sâu rộng giữa 2 đơn vị và trao tặng các suất Học bổng Toàn phần cho sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe của trường.
 
Mở rộng Hợp tác qua Lễ Ký kết giữa Đại học Duy Tân và Hiệp hội Y tế Quốc tế Nhật bản
Ông Biyu - Giám đốc Hiệp hội Y tế Quốc tế Nhật Bản phát biểu tại Lễ ký kết
 
Tham dự buổi Lễ Ký kết, về phía Hiệp hội Y tế Quốc tế Nhật Bản có ông Biyu - Giám đốc Hiệp hội, ông Nakashima Takashi - Hiệu trưởng, ông Tanaka Yuji - Trưởng phòng Đào tạo, bà Imamura Nanami - Phụ trách Chương trình; về phía Đại học Duy Tân có sự tham dự của TS. Trần Nhật Tân - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Hoàng Hà - Phó Hiệu trưởng Trường Y Dược, PGS.TS. Phạm Hồng Hải - Trưởng Trung tâm Đào tạo Y khoa Quốc tế, ThS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó Khoa Điều dưỡng và ThS. Trần Thanh Việt - Phó khoa Y.
 
Sau một quá trình tìm hiểu và thảo luận, Đại học Duy Tân và Hiệp hội Y tế Quốc tế Nhật Bản đã cùng thống nhất hợp tác để phát huy tiềm năng, khả năng và thế mạnh của hai bên. Mục tiêu hợp tác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe Việt Nam nói chung và sinh viên Duy Tân nói riêng có cơ hội học tập và làm việc, nâng cao tay nghề ở các cơ sở y tế tại Nhật Bản. Từ đó phát triển và bồi dưỡng kiến thức để các bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện tại Nhật cũng như tại Việt Nam, góp phần nâng cao việc chăm sóc sức khỏe người dân 2 nước.
 
Trong Biên bản ghi nhớ hợp tác, Hiệp hội Y tế Quốc tế Nhật Bản sẽ thực hiện:
 
- Cấp học bổng toàn phần cho sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe của Đại học Duy Tân để tham gia khoá thực hành 3 tháng về kỹ năng chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản;
- Hỗ trợ việc làm ở các cở sở y tế tại Nhật Bản tối thiểu từ 3-5 năm sau khi kết thúc 3 tháng thực hành; 
- Hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật.
 
Mở rộng Hợp tác qua Lễ Ký kết giữa Đại học Duy Tân và Hiệp hội Y tế Quốc tế Nhật bản
Đại diện Đại học Duy Tân và Hiệp hội Y tế Quốc tế Nhật Bản
ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Biyu - Giám đốc Hiệp hội Y tế Quốc tế Nhật Bản chia sẻ: “Tôi xin chân thành cảm ơn nhà trường đã tổ chức buổi Lễ ký kết hợp tác long trọng và diễn ra thật tốt đẹp. Chương trình dành cho các sinh viên Điều dưỡng thì tôi đã triển khai được hơn 10 năm nay đối với Việt Nam và tôi đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên qua học tập và làm việc tại Nhật bản mà không mất bất kỳ loại chi phí nào. Ngày hôm qua, tôi có đến thăm và làm việc với trường Đại học Y Dược Huế - trường đại học chúng tôi đã ký kết hợp tác được 6 năm nay. Và trong số các bạn sinh viên qua làm việc tại Nhật thì có một bạn Y tá rất ưu tú. Bạn ấy đã mua nhà, xe, sắp kết kết hôn và có cuộc sống ổn định ở Nhật Bản. Hiệp hội của chúng tôi có 27 bệnh viện thành viên và sau chuyến công tác lần này, tôi sẽ báo cáo về tình hình ký kết với Đại học Duy Tân để có thể mở rộng hơn nữa cơ hội hợp tác. Thông qua ký kết lần này, tôi mong muốn 2 đơn vị không chỉ hợp tác về chương trình y tế, hộ lý, điều dưỡng mà còn về kỹ thuật để các bạn kỹ sư chất lượng cao có cơ hội sang làm việc tại Nhật Bản.
 
Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Hiệp hội Y tế Quốc tế Nhật Bản là cột mốc đánh dấu mối quan hệ song phương, mở ra các cơ hội tốt cho sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe tiếp cận môi trường học tập, làm việc tiên tiến tại Nhật Bản, đẩy mạnh hoạt động giao lưu hợp tác quốc tế của trường và góp phần nâng cao chất lượng nhân lực ngành y tế của Việt Nam trong tương lai.
 
(Truyền Thông)