English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Đại học Chodang, Hàn Quốc

Sáng ngày 24/11/2022, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với Đại học Chodang, Hàn Quốc. Lễ ký kết có sự tham dự của ông Park Jong Koo - Hiệu trưởng Đại học Chodang, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo các Phòng, Ban của hai đơn vị. 
 
Ông Park Jong Koo phát biểu tại Lễ Ký kết
 
Phát biểu tại lễ Ký kết, ông Park Jong Koo cho biết: “Với mục tiêu ‘Nuôi dưỡng những nhân tài có ý tưởng sáng tạo và kỹ thuật đổi mới’, Đại học Chodang hướng tới đào tạo ra những nhà lãnh đạo của xã hội, những người sẽ dẫn dắt kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0. Không chỉ được thành lập trong cùng một thời điểm là năm 1994, Đại học Chodang và Đại học Duy Tân có rất nhiều điểm tương đồng khi cùng đào tạo các ngành như: Du lịch, Khách sạn,… Có lẽ đó cũng là nền móng, là khởi đầu để gắn kết giữa hai trường với cột mốc là lễ ký kết ngày hôm nay. Bởi vậy, tôi rất mong trong thời gian tới, hai trường sẽ mở rộng thêm nhiều hướng hợp tác và tôi cũng kỳ vọng vào mối quan hệ hợp tác song phương, lâu dài bền vững với nhà trường.”
 
Đại học Duy Tân và Đại học Chodang chụp hình lưu niệm tại Lễ Ký kết
 
Nhằm mục đích chia sẻ và phát triển các mô hình giáo dục tiên tiến, Đại học Duy Tân và Đại học Chodang đã thỏa thuận ký kết:
 
- Triển khai hợp tác về các lĩnh vực chuyên ngành là thế mạnh của hai trường như: Dịch vụ Hàng không, Khối Khoa học Sức khỏe; Du lịch - Khách sạn,…
 
- Tổ chức các chương trình liên kết trao đổi ngắn hạn: Đào tạo tiếng Hàn, thực tế doanh nghiệp, trải nghiệm văn hóa,…
 
- Tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên hệ đại học,
 
- Tổ chức các chương trình liên kết hệ cao học (Thạc sĩ - Tiến sĩ) và liên kết thực hiện mở các chuyên ngành kết hợp đào tạo.
 
TS. Lê Nguyên Bảo chia sẻ: “So với các trường đại học ở Việt Nam, Đại học Duy Tân có một đội ngũ cán bộ, giảng viên là người Hàn Quốc làm việc khá nhiều. Xuất phát từ điều đó mà mối quan hệ hợp tác của Đại học Duy Tân với các trường đại học ở Hàn Quốc cũng khá mạnh. Điều này thắt chặt hơn tình đoàn kết hữu nghị giữa hai quốc gia. Tôi cũng đã có cơ hội đến Hàn Quốc vài lần và tôi thấy rằng hai đất nước của chúng ta có thể cùng nhau học hỏi nhiều điều từ văn hóa, giáo dục đến kinh tế. Chúc cho Đại học Duy Tân và Đại học Chodang ngày càng phát triển và mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị cũng thêm bền chặt, lâu dài.”
 
Được thành lập vào năm 1994, Đại học Chodang hoạt động dựa trên châm ngôn giáo dục “Giáo dục sinh viên bằng cả trái tim”. Đại học Chodang tọa lạc tại Jeollanam-do, Hàn Quốc - nơi được mệnh danh là trung tâm văn hóa của khu vực với vị trí địa lý gần kề khu công nghiệp Quốc tế Trung - Hàn và khu Công nghiệp hàng không Quận Muan. Bởi vậy, sinh viên khi theo học tại Đại học Chodang sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều khu vực có nền kinh tế phát triển. 
 
Dù tuổi đời còn khá trẻ, nhưng Đại học Chodang đã chứng minh được chất lượng giáo dục của mình thông qua việc đào tạo nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc, nhất là có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đứng đầu Hàn Quốc. Song song với các buổi học ở trường, Đại học Chodang còn cung cấp các chương trình tình nguyện quốc tế, các khóa đào tạo ngoại ngữ,… nhằm trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên. Đặc biệt, Đại học Chodang đã thành lập Viện Giáo dục Hàng không tại khu tập lái Sân bay Quốc tế Muan với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế và thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất thế giới. Đây là lần đầu tiên một trường đại học khu vực miền Nam quản lý một trung tâm giáo dục hàng không.
 
(Truyền Thông)