English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân Ký Biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu về Học bổng Du học Đức

Chiều ngày 23/11/2022, Đại học Duy Tân và Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu đã tổ chức lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác về Học bổng Du học Đức cho sinh viên Điều dưỡng tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có đại diện lãnh đạo và cán bộ của hai đơn vị cùng sự chứng kiến của các sinh viên Điều dưỡng, Đại học Duy Tân.
 
Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu hoạt động với các dịch vụ hỗ trợ giáo dục, tư vấn du học. Công ty có nhiệm vụ chính là tạo điều kiện cho học viên Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao trong lĩnh vực Điều dưỡng tại Đức cũng như góp phần đáp ứng nhu cầu về nhân lực lao động có chuyên môn cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe của Đức.
 
Đại học Duy Tân Ký Biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu về Học bổng Du học Đức
Đại diện của Đại học Duy Tân và Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu tiến hành ký kết 
Biên bản Ghi nhớ hợp tác về Học bổng Du học Đức cho sinh viên Điều dưỡng
 
Việc ký kết hợp tác với Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu tạo cơ hội cho sinh viên Điều dưỡng của Đại học Duy Tân tiếp cận với các chương trình đào tạo vừa học vừa làm cũng như các chương trình đào tạo tiếng Đức và tham dự những hoạt động định hướng nghề nghiệp hữu ích.
 
Nhu cầu cấp thiết về nhân lực Điều dưỡng “giỏi tay nghề” tại nước Đức đang ngày càng tăng cao do số lượng nhân lực được đào tạo trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu phục vụ và chăm sóc người bệnh. Do vậy, sang Đức làm điều dưỡng viên là một trong những cơ hội hấp dẫn với mức lương cao cho các điều dưỡng viên trẻ nói chung và cho những sinh viên Điều dưỡng của Đại học Duy Tân nói riêng.
 
Đại học Duy Tân Ký Biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu về Học bổng Du học Đức
Giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm
cùng đại diện của công ty TNHH VICAT Toàn Cầu 
 
Theo thỏa thuận hợp tác này, Đại học Duy Tân và Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu sẽ cùng kết hợp triển khai cung cấp thông tin cho sinh viên Điều dưỡng Duy Tân về thị trường du học Đức, về dự án GAVIC (Chuyển đổi Bằng ngành Điều dưỡng Đức) dành riêng cho nhóm đối tượng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chuyên ngành Điều dưỡng cũng như kết hợp tổ chức hội thảo tư vấn du học và định hướng cho sinh viên Điều dưỡng của Đại học Duy Tân.
 
Tham gia dự án GAVIC, sinh viên của Đại học Duy Tân sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam được tài trợ toàn bộ chi phí để sang Đức học tập và làm việc bao gồm: chi phí học tiếng Đức, làm hồ sơ, phỏng vấn xin Visa, vé máy bay từ Việt Nam sang Đức. Sinh viên Điều dưỡng của Đại học Duy Tân được đảm bảo không phải đóng bất kỳ chi phí nào khác. 
 
Lễ ký kết mở ra nhiều cơ hội mới nhằm phát huy thế mạnh của Đại học Duy Tân và Công ty TNHH VICAT Toàn Cầu trong hoạt động hỗ trợ nguồn nhân lực Điều dưỡng Việt Nam có cơ hội du học ngành Điều dưỡng tại CHLB Đức.
 
(Truyền Thông)