English

Hợp tác & Hội nhập

Đại học Duy Tân chủ trì Hội nghị Thường niên lần thứ 6 của Hiệp hội P2A

TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân với cương vị là Giám đốc Ban Thư ký P2A đã chủ trì Hội nghị Thường niên P2A lần thứ 6 diễn ra vào sáng ngày 9/12/2022. Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 nên trong 3 năm trở lại đây, Hội nghị Thường niên P2A đều được tổ chức theo hình thức Online.
 
Đoàn đại biểu của Đại học Duy Tân tham dự Hội nghị Thường niên P2A lần thứ 6
 
Hội nghị Thường niên P2A lần thứ 6 có sự tham dự của ông Jeroen Schedler - Giám đốc Kế hoạch Chiến lược và Phát triển P2A, Trợ lý Hiệu trưởng mảng Quốc tế hóa, Đại học Rangsit, Thái Lan; TS. Wing Raharjo - Giám đốc Khởi nghiệp và Đổi mới P2A, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Đối tác và Khởi nghiệp, Đại học Islam Indonesia; TS. Amado Magsino - Chuyên viên Ban Thư ký P2A, Phó Chủ tịch mảng đào tạo Lãnh đạo Hòa Bình Quốc tế; cùng toàn thể quý vị đại biểu, lãnh đạo và điều phối viên của các trường thành viên P2A.
 
Phát biểu tại Hội nghị, TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng cho biết: “Tôi rất vui khi ngày hôm nay được gặp mặt tất cả mọi người thông qua Kỳ họp được tổ chức online lần này. Tôi cũng hy vọng rằng từ năm sau chúng ta có thể tổ chức Hội nghị dưới hình thức offline như bình thường để có thể gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với nhau. Năm 2022, chúng ta vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra. Thế nhưng, Hiệp hội P2A vẫn luôn nỗ lực để tổ chức chương trình Trao đổi Sinh viên Trực tuyến ‘P2A virtual mobility’ và duy trì các hoạt động trao đổi sinh viên trong khu vực. Nhân đây, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới anh Nguyễn Huy Phước - Đại học Duy Tân; Leslie Chan - Bách khoa Temasek, Singapore; Jade Thum - Đại học Sunway, Malaysia và TS. Engelbert C. Pasag, Đại học Panpacific, Philippines vì đã có những đóng góp to lớn trong việc phát triển và quản lý chương trình ‘P2A Virtual Mobility’ trong đại dịch COVID-19 từ năm 2020 đến 2022.”  
 
Hội nghị Thường niên P2A lần thứ 6 diễn ra Online do tình hình dịch bệnh Covid-19
 
Trong những năm vừa qua, với những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực và mang đến cho các bạn sinh viên nhiều lợi ích tích cực, Hiệp hội P2A đã ngày càng khẳng định được uy tín và thương hiệu trong khu vực ASEAN. Từ đó, P2A đã thu hút được sự quan tâm và gia nhập của nhiều trường học, học viện cũng như tổ chức giáo dục trong khu vực. Tại Hội nghị lần này, Ban Thư ký P2A đã giới thiệu các thành viên mới gia nhập, gồm: 
 
+ Đại học Muhammadiyah Gresk, Indonesia;
 
+ Viện Công nghệ Nasional Yogyakarta, Indonesia;
 
+ Đại học Công nghệ Taunggyi, Myanmar;
 
+ Cao đẳng Thành phố Calamba, Philippines; 
 
+ Đại học Liceo de Cagayan, Philippines;
 
+ Cao đẳng bang Davao del Sur, Philippines;
 
+ Đại học Capital, Philippines.
 
Đại diện các trường thành viên mới đều bày tỏ niềm vui khi được gia nhập vào P2A, sẵn sàng tham gia các hoạt động của P2A để giúp các sinh viên của mình giao lưu, kết nối và khám phá ra những chân trời mới.
 
Ông Jeroen Schedler chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi hôm nay có thể gặp mặt các trường thành viên mới tham gia P2A. Chúng tôi nhiệt liệt chào mừng các bạn tham gia P2A. Trong thời gian qua vì đại dịch COVID-19 đã có rất nhiều điều thay đổi, chúng ta cũng phải đối diện với rất nhiều thách thức. Tuy nhiên, các bạn sinh viên đã thích nghi được với nghịch cảnh và không ngừng nỗ lực, số lượng sinh viên tham gia vào P2A vẫn không ngừng tăng lên. Hành trình P2A với các hoạt động online cũng đã được thúc đẩy giữa đại dịch. Thật tuyệt khi có thêm nhiều trường thành viên tham gia và xây dựng P2A lớn mạnh hơn. P2A thuộc về tất cả chúng ta.”
 
Với vai trò phụ trách chương trình “P2A virtual mobility”, trong năm qua Trường Temasek Polytechnic đã phối hợp với Ban thư ký P2A triển khai các chương trình trao đổi sinh viên trực tuyến dành cho sinh viên khối ASEAN. Ông Lim Teng Leng - Phó Giám đốc Quan hệ Quốc tế trường Temasek Polytechnic, Singapore đã có báo cáo về các chương trình trao đổi sinh viên trực tuyến “P2A virtual mobility”. Ông hy vọng rằng trong năm 2023 sẽ có nhiều hoạt động giao lưu giữa trường Temasek Polytechnic và các trường thành viên P2A vào tháng 5 và tháng 11/2023. Ngoài ra, trong thời gian tới vẫn sẽ tiếp tục duy trì các chương trình trao đổi sinh viên trực tuyến P2A. 
 
Trong khuôn khổ của Hội nghị, TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng đã thông qua một số hoạt động của P2A trong thời gian tới, như: 
 
- Khởi động lại chương trình thực tập “P2A Internship”;
 
- Mở rộng mạng lưới P2A giữa ASEAN với các nước Hàn quốc, Trung Quốc và Nhật Bản trong năm 2023. Đặc biệt vào tháng 7/2023 sẽ tổ chức cuộc thi “ASEAN-KOREA - K-onnect” với nội dung về sự hiểu biết của mối quan hệ giữa ASEAN và Hàn Quốc. Cuộc thi sẽ diễn ra ở cả Seoul, Hàn Quốc và Đà nẵng, Việt Nam;
 
- Tổ chức song song các chương trình online và offline trong năm 2023 để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi sinh viên có nguyện vọng;
 
- … 
 
P2A hiện tại còn chú trọng phát triển kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên thông qua chương trình “ASEAN Virtual Entrepreneurship Hackathon” được tổ chức hàng năm. Đây là một trong những hoạt động nhằm mục đích từng bước hướng tới phát triển mạng lưới khởi nghiệp P2A. 
 
(Truyền Thông)