English

Đoàn Thể

Hiến máu Nhân đạo - Nghĩa cử Cao đẹp

Sáng ngày 3/6/2015, Đoàn Thanh Niên Đại học Duy Tân phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Tp. Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội Hiến máu nhân đạo” tại sảnh 182 Nguyễn Văn Linh. Đây là đợt hiến máu thứ 2 trong năm 2015 của Đại học Duy Tân và đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường tham gia.

 
Đông đảo sinh viên Duy Tân chờ tới lượt đăng ký hiến máu 
 
Mặc dù đang trong mùa thi cuối học kỳ 2, hầu hết sinh viên đã hoàn thành xong các học phần và nghỉ ôn thi nhưng ngay từ sáng sớm, đông đảo sinh viên Duy Tân đã tập trung về sân trường và xếp thành nhiều hàng dài, háo hức chờ hiến máu. Trong những năm qua, hoạt động Hiến máu nhân đạo nói riêng và các hoạt động thiện nguyện nói chung được tuổi trẻ Duy Tân tích cực hưởng ứng và tuyên truyền rộng rãi.
 
 
Các Y - Bác sĩ đang tiến hành lấy máu
 
Qua 2 lần hiến máu, sinh viên Trần Thị Ngọc Duyên (Năm Nhất ngành Quản lý Môi trường) chia sẻ: “Em rất thích tham gia các hoạt động thiện nguyện nhất là hoạt động như Hiến máu nhân đạo. Bởi, những hoạt động như vậy giúp em nâng cao được ý thức trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng, từ đó tạo động lực để em nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong học tập cũng như rèn luyện, tiếp tục cống hiến tài sức vì một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.”

269 đơn vị máu đã được bệnh viện tiếp nhận chính là niềm vui, niềm hy vọng đối với những bệnh nhân nghèo đang cần sự giúp đỡ. Đây cũng là tấm lòng của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

(Truyền Thông)