English

Bằng 2, Nghề, eUniversity

Sinh viên Đại học Văn bằng 2 Hệ Chính quy bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp

Từ ngày 22/11/2013 đến 1/12/2013, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa B17 (2011-2013) tại cơ sở 396 Điện Biên Phủ, Tp. Đà Nẵng. Tham dự các buổi lễ bảo vệ khóa luận có ThS. Hồ Hà Đông - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Văn bằng 2 cùng các giảng viên trong Hội đồng chấm Khóa luận và đông đảo sinh viên Văn bằng 2 Khóa B17.

Tham gia bảo vệ khóa luận tốt nghiệp có 382 sinh viên Khóa B17 (2011-2013) thuộc 4 ngành đào tạo. Trong đó ngành Tài chính - Ngân hàng có 129 sinh viên, ngành Quản trị Kinh doanh có 113 sinh viên, ngành Kế toán có 105 sinh viên và ngành Du lịch có 35 sinh viên. Tại lễ khai mạc bảo vệ khóa luận tốt nghiệp mỗi chuyên ngành ThS. Hồ Hà Đông đã thông qua quyết định thành lập Hội đồng chấm Khóa luận tốt nghiệp và những quy định của Nhà trường đối với công tác bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp. Qua đó, ThS. Hồ Hà Đông đã gửi lời cảm ơn đến các giảng viên đã tận tình tham gia hướng dẫn sinh viên thực hiện khóa luận tốt nghiệp, tham gia đọc phản biện độc lập các đề tài của sinh viên...
 
 
Sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng đang bảo vệ Khóa luận 

“Hôm nay là ngày đánh dấu cho thành quả của các bạn sau khoảng thời gian hơn 2 năm miệt mài học tập trên giảng đường. Các bạn đã hoàn thành tốt khóa học của mình, được trang bị thêm những kiến thức hữu ích từ đó mở ra nhiều cơ hội trong nghề nghiệp trước mắt và trong tương lai. Tuy nhiên, kiến thức trong thời đại hội nhập là không có giới hạn và luôn được cập nhật từng ngày. Vì vậy, không chỉ dừng lại với những kiến thức đã thu nhận được qua khóa học tại Đại học Duy Tân, các bạn còn phải học tập từ công việc, từ cuộc sống. Tôi mong các bạn sẽ tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa, không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng để đạt được thành công trước những yêu cầu ngày càng cao của thực tế nghề nghiệp. Chúc các Bạn sẽ thành công với những ước mơ và dự định của mình” - ThS. Hồ Hà Đông gửi lời nhắn nhủ đến sinh viên.
 
 
Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng các giảng viên trong Hội đồng phản biện

Tại mỗi Hội đồng, sinh viên sẽ trình bày những nội dung cơ bản trong đề tài Khóa luận tốt nghiệp của mình. Giảng viên phản biện độc lập và các thành viên trong Hội đồng chấm Khóa luận tốt nghiệp sẽ đưa ra những câu hỏi phản biện để làm rõ hơn những vấn đề được đưa ra trong đề tài của sinh viên và có thêm những ý kiến trao đổi để giúp sinh viên hoàn thiện hơn nữa đề tài của mình. Nhiều đề tài của sinh viên được đánh giá cao khi đưa ra được các giải pháp khả thi cho những vấn đề thực tế hiện đang được quan tâm như: giải pháp huy động vốn và cho vay trong hoạt động ngân hàng, làm thế nào để thu hút khách quốc tế trong du lịch, giải pháp kiểm soát chi phí, giải pháp kiểm soát nội bộ, giải pháp marketing cho sản phẩm của doanh nghiệp, giải pháp phát triển thương hiệu,...

Các sinh viên tham gia bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đều có chuẩn bị rất tốt, giữ được tâm lý bình tĩnh, trình bày khá tự tin và trôi chảy. Sinh viên Đỗ Ngọc Thùy Linh (Lớp B17 QNH2) chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện đề tài em đã gặp nhiều khó khăn như thu thập và xử lý số liệu thực tế từ ngân hàng, lựa chọn phương pháp phân tích phù hợp để làm nổi bật lên vấn đề cần đề cập tới… Nhưng nhờ sự hướng dẫn rất nhiệt tình và kỹ lưỡng của giảng viên hướng dẫn em đã hoàn thành tốt được đề tài tốt nghiệp của mình. Qua khóa học tại Đại học Duy Tân, em đã thu nhận được những kiến thức, kỹ năng rất bổ ích và thực tế giúp em vững tin hơn trong công việc của mình.”

Tự tin, khẳng định được năng lực của bản thân trong công việc với những kiến thức và kỹ năng thu nhận được qua những khóa học, sinh viên Duy Tân đã và đang góp phần quan trọng vào việc khẳng định hơn nữa chất lượng giảng dạy và đào tạo tại Đại học Duy Tân.

(Truyền Thông)