English

Bằng 2, Nghề, eUniversity

Đại học Duy Tân Ký kết Đào tạo Từ xa với Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM

Khát khao được tiếp cận tri thức và hội nhập quốc tế để tạo dựng một tương lai tốt đẹp hơn là nguyện vọng của tất cả các thế hệ học sinh, sinh viên không phân biệt vùng miền, thời điểm. Với thành công trong việc triển khai chương trình đào tạo Cử nhân Trực tuyến tại nhiều trường đại học tại Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Duy Tân tiếp tục ký kết với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 23/4/2013 để mang cơ hội học tập đển với nhiều học sinh, sinh viên có nhu cầu nâng cao kiến thức bản thân mà không đến được giảng đường đại học.
 
 
 Lễ ký kết giữa Đại học Duy Tân với Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM

Tham dự lễ ký kết có đại diện của trường Đại học Duy Tân: Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Quyền Hiệu trưởng nhà trường, TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Khanh - Trưởng VP Đại diện Đại học Duy Tân ở Phía Nam, ThS. Lê Văn Chung - GĐ Trung tâm eUniversity. Về phía Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM có GS. TS. Thái Bá Cần - Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS Đỗ Văn Dũng - Phó Hiệu trưởng, ThS. Quách Thanh Hải - Trưởng Phòng Đào tạo không chính quy cùng đông đảo thầy, cô là lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM.

Theo thỏa thuận, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM là cơ sở đại diện triển khai các chương trình cử nhân trực tuyến (Hệ Từ xa) của Đại học Duy Tân tới các thí sinh. Đại học Duy Tân sẽ cung cấp công nghệ, học liệu và quản lý chất lượng đào tạo. Dự kiến thời gian tuyển sinh sẽ bắt đầu vào tháng 5 năm 2013 với các ngành học: Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ Thông tin và Anh văn.

Được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép đào tạo từ xa từ năm 2008, đến nay Đại học Duy Tân đã có gần 2.000 sinh viên theo học trên cả nước. Để mang đến cho sinh viên một cách học cách tân so với phương pháp truyền thống trước đây, Duy Tân xây dựng chương trình đào tạo trực tuyến và triển khai vào cuối năm 2011. Việc liên tục ký kết với các trường đại học, cao đẳng tại Tp. HCM trong thời gian gần đây đã cho thấy sự linh hoạt và hiệu quả của chương trình.

Lựa chọn phương thức đào tạo trực tuyến, sinh viên sẽ được cung cấp học liệu khá đầy đủ và có thể tự học tập ở nhà. Học liệu được in thành giáo trình, được thu âm và đặc biệt được chuyển thể thành băng hình với hình ảnh giảng viên đang trực tiếp thực hiện bài giảng. Điều này sẽ giúp việc tiếp thu bài dễ dàng và tạo thêm hứng thú trong quá trình học cho sinh viên. Bên cạnh đó, lớp học xây dựng bằng không gian ảo sẽ cho phép giảng viên và sinh viên tương tác trực tiếp với nhau. Sinh viên có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho giảng viên (trong giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi lên hệ thống website (ngoài giờ hành chính) và các câu hỏi này được giảng viên trả lời trong vòng 24h. Nhiều hoạt động khác như thực hành, thảo luận, bài tập nhóm… được thực hiện trong game thực tế ảo 3D Second Life sẽ giúp các thành viên của lớp có thể tiếp xúc, trao đổi với nhau và trải nghiệm cảm xúc như trong một lớp học thực.

Một điểm mới của chương trình E-learning tại Đại học Duy Tân là người học có thể chủ động thời gian trong việc theo học. Đây là một trong những ưu điểm của hình thức đào tạo trực tuyến. Theo đó, không phải thi đại học, chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông và tiếp tục học thêm 4 năm người học có thể tốt nghiệp đại học. Đối với các sinh viên đã có bằng trung cấp, thời gian học chỉ còn 3 năm và những sinh viên đã có bằng cao đẳng, đại học thì thời gian tốt nghiệp rút ngắn lại từ 2 đến 2.5 năm. Cùng với đó, việc áp dụng học chế tín chỉ trong đào tạo, chương trình giúp sinh viên có thể chủ động rút ngắn hoặc kéo dài thời gian học tùy theo khả năng và mục đích của chính mình. Lựa chọn học chế tín chỉ, sinh viên cũng có thể đăng ký học nhiều ngành trong cùng một khóa học và sẽ nhận được nhiều bằng đại học nếu đủ điều kiện và năng lực.

Mọi thông tin về tuyển sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:

Website: http://e-university.edu.vn hoặc liên hệ: Trung tâm Đào tạo Từ xa &Thường xuyên-Trường Đại học Duy Tân - 182 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.  Điện thoại: (0511) 3.650403 (102) hoặc Phòng Đào tạo Không Chính Quy - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - Tp. HCM, Số 01 Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Tp. HCM.

(Truyền Thông)