English

Bằng 2, Nghề, eUniversity

Khai giảng Chương trình Đào tạo Cử nhân Đại học Trực tuyến tại Đà Nẵng

Sáng ngày 3/3/2013, tại Hội trường 1101 - cơ sở 182 Nguyễn Văn Linh, Trung tâm E-University, Đại học Duy Tân tổ chức Lễ Khai giảng khóa X19 chương trình đào tạo cử nhân Đại học trực tuyến E-learing tại Đà Nẵng. Đây được xem là một trong những chương trình đào tạo đặc biệt tại Duy Tân hiện nay nhằm tạo cơ hội cho các học viên khắp mọi miền được nhận bằng đại học nhưng không có điều kiện đến lớp. Tham dự buổi khai giảng có PGS. TS. Lê Đức Toàn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân, ThS. Dương Trương Quốc Khánh - Phó Giám đốc Trung Tâm E-University cùng các giảng viên và 45 tân học viên trúng tuyển khóa học lần này.
 
 
PGS. TS. Lê Đức Toàn phát biểu tại buổi lễ

Bắt đầu khóa đầu tiên từ năm 2010, hằng năm Trung tâm E-University đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo cử nhân đại học từ xa cho hàng trăm học viên thuộc nhiều trạm khác nhau trong cả nước với các chuyên ngành Kế toán, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Anh văn. Năm 2013, Trung tâm E-University tuyển sinh 65 chỉ tiêu tại Đà Nẵng cho các ngành Công nghệ thông tin, Kế toán và Quản trị kinh doanh. Phát biểu tại buổi khai giảng, thầy Lê Đức Toàn cho biết: “Đây là một trong những chương trình đào tạo tối ưu của Đại học Duy Tân hiện nay. Chương trình đã được nhà trường đúc kết nhiều kinh nghiệm thực tế từ phương pháp đào tạo E-learing của các trường đại học Mỹ, Singapore…Với nhiều tiện ích thiết thực nhất dành cho người học, E-learing mở ra nhiều cơ hội lĩnh hội kiến thức và nâng cao năng lực cho mỗi người theo một cách hoàn toàn mới.”

Tại buổi lễ, ThS. Trịnh Hiệp Hòa - Tổ trưởng Tổ Hệ thống Trung tâm E-University giới thiệu về các chương trình đào tạo của nhà trường và hướng dẫn phương pháp học trên website cũng như cách tham gia các lớp học ảo cho học viên. Đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Duy Tân, PGS. TS. Lê Đức Toàn đã trao học liệu học kỳ đầu tiên cho các tân học viên gồm CD, sách và sổ tay hướng dẫn học tập.

Với sự phát triển của trí tuệ con người, công nghệ thông tin đã trở thành một trong những công cụ hữu hiệu tác động đến mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội. Tại Việt Nam, cùng với sự phát triển mạnh của mạng Internet trong những năm gần đây đã giải quyết nhu cầu tìm kiếm thông tin, tra cứu tài liệu và đặc biệt là phục vụ nhu cầu học tập cho hàng triệu người. Sự ra đời của hình thức đào tạo từ xa E-learning dựa trên công nghệ thông tin là một hình thức đào tạo hiện đại đã giúp cho việc giảng dạy và học tập trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn.

(Truyền Thông)