English

Bằng 2, Nghề, eUniversity

Thêm cơ hội học Cử nhân Trực tuyến tại Tp. Hồ Chí Minh

Nhằm phát triển mạng lưới đào tạo từ xa tại Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung, sáng ngày 27/06/2012, tại phòng B201 trường Đại học Văn hóa, Tp. Hồ Chí Minh, ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) và ĐH Văn Hóa đã chính thức tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo Cử nhân Trực tuyến. Tham dự lễ ký kết có ThS. Nguyễn Thị Thùy Dương - Phó Vụ trưởng, Bộ văn Hóa Thể thao & Du lịch, TS. Đỗ Ngọc Anh - Hiệu trưởng Đại học Văn Hóa, TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng ĐH Duy Tân cùng đông đảo sinh viên Đại học Văn hóa và các cơ quan thông tấn tại Tp. Hồ Chí Minh đến chứng kiến và đưa tin tại buổi lễ.
 
 
Lễ ký kết hợp tác giữa ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) và ĐH Văn Hóa

Hiện ĐH Duy Tân là đại học duy nhất tại miền Trung triển khai chương trình cử nhân trực tuyến, với những nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, ĐH Duy Tân đã nhận được sự tín nhiệm của xã hội. Đây chính là tiền đề để ĐH Duy Tân (một trường ngoài công lập) bắt tay với ĐH Văn Hóa (trường công lập) cùng mở rộng cách cửa vào đại học cho các thí sinh.

Theo thỏa thuận, Đại học Văn hóa sẽ là cơ sở đại diện triển khai các chương trình cử nhân trực tuyến (hệ từ xa) của Duy Tân cho các thí sinh tại Tp. HCM và các tỉnh phía Nam. ĐH Duy Tân sẽ cung cấp công nghệ, học liệu và quản lý chất lượng đào tạo. Dự kiến thời gian tuyển sinh sẽ bắt đầu vào tháng 8 năm 2012 với các ngành học: Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ Thông tin và Anh văn.

Đào tạo trực tuyến hiện là phương thức đang được nhiều nước có nền giáo dục phát triển áp dụng. Với phương thức này, sinh viên sẽ được tiếp xúc với một phương pháp đào tạo cách tân hơn so với các phương pháp truyền thống trước đây. Sinh viên được nhà trường cung cấp học liệu khá đầy đủ và có thể tự học tập ở nhà. Bên cạnh đó, lớp học xây dựng bằng không gian ảo sẽ cho phép giảng viên và sinh viên tương tác trực tiếp với nhau. Sinh viên có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho giảng viên (trong giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi lên hệ thống website (ngoài giờ hành chính) và các câu hỏi này được giảng viên trả lời trong vòng 24h. Ngoài ra các hoạt động khác như thực hành, thảo luận, bài tập nhóm… đều được thực hiện trong game thực tế ảo 3D Second Life. Điều này sẽ khiến các thành viên của lớp có thể tiếp xúc, trao đổi với nhau và trải nghiệm cảm xúc như trong một lớp thực.

Một điểm mới của chương trình trực tuyến của Đại học Duy Tân là người học có thể chủ động thời gian trong việc theo học. Đối với các sinh viên mới chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông sau 4 năm là có thể tốt nghiệp đại học. Đối với các sinh viên đã có bằng trung cấp, thời gian học chỉ từ 3 năm và tương tự những sinh viên đã có bằng cao đẳng, đại học thì thời gian tốt nghiệp là 2 đến 2.5 năm. Cùng với đó, việc áp dụng học chế tín chỉ trong đào tạo, chương trình giúp sinh viên có thể chủ động rút ngắn hoặc kéo dài thời gian học tùy theo khả năng và mục đích của chính mình. Ngoài ra, với học chế tín chỉ sinh viên cũng có thể đăng ký học nhiều ngành trong cùng một khóa học và sẽ nhận được nhiều bằng đại học nếu đủ điều kiện và năng lực.

Mọi thông tin về tuyển sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại Website: http://e-university.edu.vn hoặc liên hệ: Trung tâm Đào tạo Từ xa và Thường xuyên -Trường Đại học Duy Tân. Địa chỉ: Số 182 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng. Điện thoại: (0511) 3.650403 (102).
 
(Truyền Thông)