English

Bằng 2, Nghề, eUniversity

Đại học Duy Tân: Ra mắt Chương trình Cử nhân Trực tuyến tại Tp. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 07/04/2012 chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến (E-learning) của Đại học Duy Tân đã chính thức ra mắt và khai giảng khóa đầu tiên cho gần 50 sinh viên tại Tp. Hồ Chí Minh. TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, nhà báo Vĩnh Thắng, Tổng Biên Tập Tạp chí Thế Giới Mới cùng nhiều giảng viên Đại học Duy Tân, các sinh viên của khóa học đến tham dự chương trình.

Đại học Duy Tân được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép đào tạo từ xa từ năm 2008, đến nay trường đã có được gần 2.000 sinh viên theo học trải dài từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Tuy nhiên phương thức đào tạo trực tuyến chỉ mới được áp dụng từ cuối năm 2011 và chỉ trong thời gian ngắn đã cho thấy sự linh hoạt và hiệu quả của chương trình.
 
 
TS. Lê Nguyên Bảo phát biểu tại lễ Ra mắt

Với phương thức đào tạo trực tuyến, sinh viên sẽ được tiếp xúc với một phương pháp đào tạo cách tân hơn so với các phương pháp truyền thống trước đây. Sinh viên được nhà trường cung cấp học liệu khá đầy đủ và có thể tự học tập ở nhà. Học liệu được in thành giáo trình, được thu âm và đặc biệt được chuyển thể thành băng hình với hình ảnh giảng viên đang trực tiếp thực hiện bài giảng. Điều này sẽ giúp việc tiếp thu bài dễ dàng và tạo thêm hứng thú trong quá trình học cho sinh viên. Bên cạnh đó, lớp học xây dựng bằng không gian ảo sẽ cho phép giảng viên và sinh viên tương tác trực tiếp với nhau. Sinh viên có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho giảng viên (trong giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi lên hệ thống website (ngoài giờ hành chính) và các câu hỏi này được giảng viên trả lời trong vòng 24h. Ngoài ra các hoạt động khác như thực hành, thảo luận, bài tập nhóm… đều được thực hiện trong game thực tế ảo 3D Second Life. Điều này sẽ khiến các thành viên của lớp có thể tiếp xúc, trao đổi với nhau và trải nghiệm cảm xúc như trong một lớp thực.

Một điểm mới của chương trình E-learning tại Đại học Duy Tân là người học có thể chủ động thời gian trong việc theo học. Vận dụng cơ chế liên thông vào phương thức đào tạo, trường giúp các sinh viên hợp lý hóa thời gian học cho mình. Sinh viên theo học sẽ được giảm hoặc miễn các học phần mà mình đã hoàn thành ở các cấp học trước đây. Đối với các sinh viên mới chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông sau 4 năm là có thể tốt nghiệp đại học. Đối với các sinh viên đã có bằng Trung học chuyên nghiệp thời gian học chỉ từ 3 năm và tương tự những sinh viên đã có bằng cao đẳng, đại học thì thời gian tốt nghiệp là 2 đến 2.5 năm. Cùng với đó, việc áp dụng học chế tín chỉ trong đào tạo, chương trình giúp sinh viên có thể chủ động rút ngắn hoặc kéo dài thời gian học tùy theo khả năng và mục đích của chính mình. Ngoài ra, với học chế tín chỉ sinh viên cũng có thể đăng kí học nhiều ngành trong cùng một khóa học và sẽ nhận được nhiều bằng đại học nếu đủ điều kiện và năng lực.

“Lợi thế lớn nhất của chương trình này là các bạn không phải tốn nhiều thời gian đến lớp. Các bạn chỉ phải tập trung vào ngày đầu tiên để nhận học liệu và ngày cuối cùng để ôn tập và thi kết thúc môn ở mỗi học kì. Tất cả đều qua mạng Internet nên các bạn có thể chủ động một cách tối đa” , TS. Lê Nguyên Bảo nhấn mạnh.

Sau lễ khai giảng, thầy Lê Văn Chung, Giám Đốc Trung tâm e-University đã phổ biến quy chế, hướng dẫn cách thức tham gia lớp học ảo và phát học liệu của học kì đầu tiên cho các tân sinh viên.

Hiện chương trình trực tuyến của Đại học Duy Tân đào tạo 5 ngành bao gồm Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ Thông tin và Anh văn. Thí sinh có thể đăng kí theo học vào bất kì thời gian nào trong năm. Chi tiết xem tại website: http://e-university.edu.vn

(Truyền Thông)