English

Bằng 2, Nghề, eUniversity

Phát bằng Tốt nghiệp cho Sinh viên hệ Văn bằng thứ 2

Sáng 13/1/2013, Trung tâm Đào tạo Bằng 2 - Đại học Duy Tân long trọng tổ chức Lễ phát bằng Tốt nghiệp bậc Đại học, hệ văn bằng thứ 2 chính quy cho sinh viên khóa B16 (2010-2012). Đến dự buổi Lễ có Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Quyền Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, PGS.TS. Lê Đức Toàn - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng Khoa Sau Đại học, ThS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng Đào tạo, lãnh đạo các khoa cùng đông đảo sinh viên hệ Văn bằng thứ 2.

 
 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ trao giấy khen và phần thưởng
cho 6 thủ khoa đứng đầu 6 chuyên ngành 
 
Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ khẳng định: “Thành quả của 2 năm miệt mài học tập không chỉ giúp sinh viên có tấm bằng chính quy mà còn là sự tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để tạo dựng sự nghiệp tương lai. Sự học là muôn đời, bởi vậy các sinh viên học đại học, học văng bằng 2 nên tiếp tục học cao hơn nữa. Đặc biệt, các em phải học tiếng Anh thật tốt để đáp ứng nhu cầu công việc sau này.”
 
Theo tổng kết của ThS. Hồ Hà Đông- Giám đốc Trung tâm Đào tạo Văn Bằng 2: Trong số 378 sinh viên được công nhận tốt nghiệp đợt tháng 12/2012 có 339 sinh viên khóa B16, 31 sinh viên khóa B15 và 8 sinh viên khóa B14. Số lượng sinh viên khóa B16 được công nhận tốt nghiệp chiếm tỷ lệ 70,3% vo với với tổng số sinh viên cuối khóa và chiếm tỷ lệ 52,7% so với sinh viên đầu khóa. Trong đó, có 27 sinh viên xếp loại xuất sắc, 160 sinh viên xếp loại giỏi, 187 sinh viên xếp loại khá và 4 sinh viên xếp loại trung bình. Điều này chứng tỏ sự nghiêm túc trong công tác kiểm soát chất lượng đào tạo của nhà trường. ThS. Hồ Hà Đông nhắn nhủ: “Những kiến thức mà Nhà trường trang bị là nền tảng, tiền đề để học viên bước vào trường đời thầy thử thách, khắc nghiệt. Sau buổi lễ này, mỗi người sẽ công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau nên tôi mong rằng mỗi học viên Cử nhân văn bằng 2 phát huy tinh thần học tập trong những năm qua để công tác thật tốt và hãy luôn tự hào là sinh viên của Đại học Duy Tân.”
 
ThS. Hồ Hà Đông đã công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp cho 378 sinh viên tốt nghiệp đợt này. Đặc biệt, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ đã trao giấy khen và phần thưởng cho 6 thủ khoa đứng đầu 6 chuyên ngành.
 
Đại diện các lớp hệ Văn bằng 2, sinh viên Nguyễn Minh Trí (Lớp B16QTH1) cho biết: “Quyết định chọn hệ văn bằng 2 của Đại học Duy Tân, dù có sự khác biệt về tuổi tác, nghề nghiệp, thành phần,... nhưng chúng tôi đều có chung một kỳ vọng. Thông qua việc học tập tại Trường, chúng tôi sẽ được tiếp cận với các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ chuyên ngành tiên tiến mà Đại học Duy Tân đang vận dụng vào chương trình giảng dạy. Cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tham gia học tập tại Trường chính là sự nhiệt tình, tận tâm của giảng viên với phương châm ‘Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên - gắn với đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giảng viên, nhân viên’. Nhà trường đã tạo được ấn tượng rất tốt đối với chúng tôi. Mỗi học viên của hệ văn bằng 2 luôn xác định: Sự chuyên cần trong học tập là cơ hội để chúng tôi tiếp thu tri thức và kỹ năng tác nghiệp chuyên ngành của Nhà trường. Bởi vậy, chúng tôi đã cố gắng rèn luyện và phấn đấu để hoàn thành tốt khóa học. Sự có mặt của quý thầy cô trong buổi lễ hôm nay không chỉ để chứng kiến thành quả suốt hai năm nỗ lực phấn đấu mà còn có ý nghĩa động viên, khuyến khích chúng tôi trong công việc và cuộc sống sau này. Chúng tôi luôn nhận thức sâu sắc rằng mái trường Đại học Duy Tân là nơi ươm mầm cho những ước mơ hoài bão lớn. Chúng tôi kỳ vọng với ‘sứ mệnh’, ‘sự cam kết’ và ‘tư duy mới’, thương hiệu Đại học Duy Tân sẽ mãi được vinh danh trên các diễn đàn giáo dục trong Khu vực và vươn tầm sự nghiệp của mình ra biển lớn. Chúng tôi khẳng định học tại Đại học Duy Tân là sự lựa chọn đúng đắn.”
 
(Truyền Thông)