English

Bằng 2, Nghề, eUniversity

Lễ khai giảng lớp Cử nhân Đại học Trực tuyến DTU Khóa X19 đợt 4

Sáng 6/10/2013, tại phòng 1101-182 Nguyễn Văn Linh, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ khai giảng lớp Cử nhân Đại học Trực tuyến Khóa X19 đợt 4. Đây là một trong những nỗ lực mạnh mẽ của Duy Tân nhằm đa dạng hóa các loại hình đào tạo, mở ra nhiều cơ hội nâng cao chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ cho các học viên không có điều kiện theo học tập trung tại các cơ sở đào tạo.
 
Tham dự Lễ khai giảng có PGS.TS. Lê Đức Toàn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân, ThS. Dương Trương Quốc Khánh - Phó Giám đốc Trung tâm E-University, ThS. Hồ Hà Đông - Giám đốc Trung tâm Văn bằng 2, ThS. Hồ Tuấn Vũ - Trưởng Khoa Kế Toán, ThS. Nguyễn Tấn Thuận - Trưởng bộ môn Công nghệ phần mềm Khoa CNTT cùng đông đảo học viên Khóa X19 đợt 4.
 
 
PGS.TS. Lê Đức Toàn phát biểu ...
 
Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Lê Đức Toàn đại diện cho Ban Giám hiệu Nhà trường trân trọng chúc mừng các học viên đã trúng tuyển đợt này. Tiếp đó, PGS.TS. Lê Đức Toàn cũng một lần nữa khẳng định truyền thống, giá trị và chất lượng của Đại học Duy Tân trong hơn 19 năm dựng xây và phát triển:“Đại học Duy Tân tự hào là trường Đại học ngoài công lập đào tạo đa ngành, đa bậc với những chương trình uy tín và chất lượng. Nhà trường luôn đổi mới và cập nhật những hình thức đào tạo tiên tiến từ các nước phát triển. Ngoài ra, phương thức quản lý đào tạo của nhà trường cũng rất linh hoạt tạo điều kiện thuận lợi cho học viên học tập và thực hành trong quá trình hoàn thành khóa học. Chúng tôi hy vọng học viên Khóa X19 hệ từ xa sẽ tham gia học tập nghiêm túc, luôn có sự tương tác với giảng viên và học viên trong nhóm để hoàn thành tốt khóa học.”
 
 
... và tặng tài liệu học tập cho học viên Khóa X19 tại buổi Lễ
 
Đồng thời PGS.TS. Lê Đức Toàn đã trao tặng một số tài liệu học tập cho học viên Khóa X19 phục vụ hoạt động học tập mọi lúc, mọi nơi thông qua các tài liệu giấy, video bài giảng (VCD hoặc DVD) cũng như các tài nguyên học liệu multi-media khác.
 
Trong Lễ khai giảng trang trọng này, ThS. Dương Trương Quốc Khánh - Phó Giám đốc Trung Tâm E-University đã công bố Quyết định trúng tuyển vào Khóa X19 đợt 4 với 149 học viên. Trong đó, ngành Quản trị Kinh doanh có 85 học viên, ngành Kế toán có 32 học viên và ngành Công nghệ Thông tin có 32 học viên.
 
Cũng trong buổi lễ, ThS. Dương Trương Quốc Khánh đã trình bày một cách cụ thể những điều cần biết trong khóa học cũng như các đặc trưng của phương pháp học, giúp học viên nắm rõ hơn cách tiếp cận hệ thống e-learning tại Đại học Duy Tân. ThS. Dương Trương Quốc Khánh cũng đã dành nhiều thời gian để giải đáp tận tình một số băn khoăn, thắc mắc của các học viên.
 
 
 Học viên Nguyễn Thị Hảo (áo caro xanh) chia sẻ tại Lễ Khai giảng
 
Học viên Nguyễn Thị Hảo - ngành Kế toán - chia sẻ: “Qua tìm hiểu, tôi thấy chương trình đào tạo của Đại học Duy Tân rất tiên tiến. Khóa học này giúp người học chủ động và tiết kiệm được thời gian với mức học phí phù hợp đáp ứng được nhu cầu của những người đi làm như chúng tôi. Theo học tại Duy tân sẽ giúp tôi nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình để có thêm nhiều cơ hội hơn nữa trong nghề nghiệp.”
 
Những điều kiện thuận lợi trong học tập mà chương trình đào tạo trực tuyến của Đại học Duy Tân mang lại đã thực sự đáp ứng được mong đợi của nhiều học viên. Nguyễn Đình Thể - học viên ngành Kế toán - tâm sự: “Hiện tại tôi đang công tác tại Sở Thông tin truyền thông tỉnh Kon Tum, hình thức học trực tuyến của Duy Tân giúp tôi tiết kiệm được chi phí và thuận tiện trong việc đi lại để học tập. Hơn nữa, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng thực hành nghiên cứu sáng tạo thu nhận được qua khóa học sẽ giúp ích và bổ trợ rất nhiều cho công việc của những cán bộ ở vùng sâu, vùng xa như chúng tôi.”
 
Mặc dù khá phổ biến ở nước ngoài nhưng đào tạo trực tuyến lại chưa trở thành một hình thức giáo dục được phát triển rộng rãi ở Việt Nam. Là một trong những đại học đầu tiên ở trong nước nắm bắt được xu thế phát triển của giáo dục thời đại, Đại học Duy Tân đã mạnh dạn xây dựng mô hình đào tạo Cử nhân Đại học Trực tuyến. Chương trình đào tạo này của Duy Tân đã nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu thực tế của người học, góp phần đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
 
(Truyền Thông)